Đi chùa nên mặc gì? Chùa là nơi linh thiêng, thanh tịnh nên khi đi chùa bạn nên chú ý đến trang phục khi mặc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đi chùa nên mặc gì qua bài viết dưới đây nhé

Tóm tắt nội dung

Đi chùa nên mặc gì cho nữ

Chùa là một nơi tôn nghiêm linh thiêng, khi đi lễ chùa ta cần ăn mặc lịch sự kín đáo và đơn giản, tâm phải thật tịnh thì mới thể hiện được lòng thành đối với Phật. Thông thường khi đi lễ chùa mọi người sẽ mặc những trang phục thoải mái như quần dài, không quá bó và áo có tay. Ngoài ra những trang phục mà các phật tử hay mặc nhất khi đi lễ chùa là áo lam.

Mặc áo dài thanh lịch

Trang phục đầu tiên mà các bạn nữ lựa chọn trong dịp lễ chùa đầu năm chín là áo dài. Những chiếc áo dài với gam màu trầm hoặc họa tiết hoa xuân vừa thanh lịch tôn dáng chắc hẳn sẽ rất phù hợp với các bạn nữ trong những ngày này.

Đi chùa nên mặc gì cho nữ
Đi chùa nên mặc gì cho nữ

Xem thêm:

Set quần áo lam phật tử

Những set đồ lam với chất vải mát, co dãn thoải mái lịch sự kín đáo là lựa chọn hoàn hảo khi đi chùa. Bộ quần áo này thường có những gam màu xám, trầm, hồng hay xanh nước biển nhạt,… với các họa tiết thêu hoa đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi từ già đến trẻ, mọi giới tính đều có thể mặc được.

Áo sơ mi kết hợp cùng quần âu

Áo sơ mi kết hợp với quần âu kín đáo lịch sự rất phù hợp với nơi cửa Phật, set đồ này vừa kín đáo và cũng không kém phần duyên dáng nữ tính.

Áo polo kết hợp cùng quần cạp cao

Áo polo là loại áo có cổ khiến người mặc trở nên đứng đắn và lịch sự hơn kết hợp với quần ống rộng cạp cao đảm bảo sự thoải mái lịch sự. Set đồ trẻ trung năng động và rất thanh lich có thể vừa mặc đi làm và đi chơi cũng rất đẹp.

Áo thun kết hợp với quần jean

Áo thun và quần jean là sự kết hợp hoàn hảo phù hợp với nhiều outfit như đi làm, đi chơi, gặp gỡ khách hàng hoặc đi chùa cũng rất phù hợp. Tuy nhiên bạn nên chọn những chiếc quần jean cơ bản không rách hoặc bị quá trễ khi mặc.

Trang phục đi chùa cho nam

Mặc áo sơ mi kết hợp cùng quần âu

Các bạn nam có thể lựa chọn mặc áo sơ mi kết hợp với quần âu có thể phối các màu sắc khác nhau, không nhất thiết là phải mặc màu đen truyền thống làm mất đi sự trẻ trung năng động.

Trang phục đi chùa cho nam
Trang phục đi chùa cho nam

Áo polo kết hợp với quần âu

Một bộ đồ kết hợp với một chiếc polo có cổ giúp bạn trở nên lịch sự và năng động hơn. Các bạn nam có thể kết hợp áo polo với quần jean, quần kaki làm sao cho mình cảm thấy phù hợp và thoải mái nhất. Sự kết hợp này rất thanh lịch và năng động thể hiện được sự tôn nghiêm nơi chốn linh thiêng.

Đi chùa không nên mặc gì?

  • Không nên mặc những bộ trang phục vải mỏng xuyên thấu, việc mặc những bộ trang phục này cho thấy sự thiếu tôn trọng nơi linh thiêng, với các vị phật, thần linh và cả những người đang đi lễ chùa.
  • Không mặc những trang phục bó sát, hở hang, phản cảm. Những bộ trang phục này mang lại sự phản cảm đối với những người tới lễ chùa, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với những nơi thanh tịnh, tôn nghiêm.
  • Không nên mặc tất lưới mỏng, khi mặc những trang phục ngắn kèm chiếc tất lưới mỏng giống như mặc đồ để đi chơi hoặc đến những nơi náo nhiệt như bar, sàn, trang phục này rất không phù hợp để đi chùa
  • Không nên mặc những trang phục có họa tiết cầu kỳ, trang phục mặc đi chùa nên là những bộ đồ đơn giản, thanh lịch, màu sắc nền nã thể hiện sự thành tâm thanh tịnh khi đi chùa.

Trên đây là những thông tin về đi chùa nên mặc gì, hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể gợi ý được cho người thân bạn bè và cả bạn lựa chọn được những bộ trang phục phù hợp nhất.

Rate this post