Mỗi năm mùa tuyển sinh đến gần việc chọn trường được các em thí sinh đặc biệt quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực ngành Y dược do đặc thù liên quan đến sức khỏe mọi người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giải đáp cho thắc mắc: Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu? Bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Tóm tắt nội dung

Tiêu chí để lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín

Thí sinh khi lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây nhằm đảm bảo tốt kiến thức, kỹ năng ngành nghề. Cụ thể như:

 • Chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa: Nên lựa chọn cơ sở đào tạo có chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa được công nhận là tuân thủ theo đúng quy định, tiêu chuẩn Giáo dục Y tế và có nội dung bám sát thực tiễn. Khi tìm hiểu về nội dung chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa cần chú ý đến cơ hội thực tập, thực hành tại cơ sở Y tế.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất: Cơ sở đào tạo được trang bị đầy đủ dụng cụ thực hành, trang thiết bị, phòng học, máy chiếu sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc thực hành trong quá trình học tập của sinh viên.
 • Môi trường học tập và hỗ trợ sinh viên: Các hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ đơn vị thực tập, giới thiệu việc làm… Giúp tạo ra môi trường học tập tích cực để quá trình học tiếp thu tốt kiến thức, kỹ năng ngành.
 • Giảng viên và đội ngũ chuyên gia: Thí sinh cần tìm hiểu về chất lượng giảng viên, nhiều kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết với việc giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho sinh viên.
 • Liên kết với doanh nghiệp, cộng đồng y tế: Tìm hiểu mối quan hệ của Trường học với bệnh viện trong khu vực, tổ chức Y tế… Đây là cơ hội học tập thực tế và giới thiệu việc làm cho sinh viên.
 • Chi phí và hỗ trợ tài chính: Mức học phí, chính sách học bổng, miễn giảm học phí để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho thí sinh và an tâm theo học.
hoc-cao-dang-y-si-da-khoa-o-dau
Thí sinh nên lựa chọn cơ sở đào tạo được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu?

Trong thời gian gần dây, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép cho một số các trường tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa trên địa bàn cả nước. Một số ít các trường Cao đẳng đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa trên địa bàn cả nước như:

Trong đó Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín, chất lượng và tuyển sinh ngành này trên phạm vi toàn quốc.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa theo phương thức xét học bạ với điều kiện cụ thể như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học 3 năm tại nhà trường và có lý lịch trong sạch
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị vi phạm hình sự
hoc-cao-dang-y-si-da-khoa-o-dau
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Sinh viên khi theo học ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trải nghiệm chương trình học bám sát thực tiễn và theo mô hình Bệnh viện – Trường học, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và những tiết học lý thuyết chiếm đến 30%. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, kỹ năng ngành nghề để thực hiện tốt công việc sau khi ra trường.

Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và các trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, phòng học… Tất cả nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phục vụ cho lĩnh vực ngành Y tế.

Học phí ngành Cao đẳng Y sĩ đa khoa cũng là một trong những yếu tố thu hút được hàng trăm hồ sơ đăng ký xét tuyển học tại trường mỗi năm. Năm 2024, nhà trường áp dụng mức học phí 1.200.000đ/ tháng, bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí dành cho các em tân sinh viên ngành Dược nhập học tại trường như sau:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

 1. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y sĩ đa khoa có thể đi làm trực tiếp tại các cơ sở Y tế hoặc học lên Đại học ngành Bác sĩ đa khoa để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thí sinh có đam mê theo học ngành Y sĩ đa khoa và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường ngay từ bây giờ có thể thực hiện 1 trong 3 cách đăng ký xét tuyển dưới đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Cách 3: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường tại các cơ sở đào tạo: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển và theo học ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh cần chú ý thời gian đăng ký hồ sơ xét tuyển năm 2024:

– Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 20/4/2024.

– Đối với những thí sinh chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường.

Thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc có giải đáp chi tiết cho thắc mắc: Năm 2024, học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu? Từ đó thí sinh nắm rõ hơn thông tin về ngành, cơ sở đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín, chất lượng và lựa chọn được cơ sở đào tạo phù hợp với năng lực bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)