Với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân thì kinh doanh nhà thuốc là ý tưởng khá thiết thực. Vậy kinh doanh nhà thuốc hiệu quả, bạn cần những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Giấy phép kinh doanh

Đây là điều đầu tiên bạn cần có để có thể kinh doanh nhà thuốc. Một cơ sở uy tín, có giấy phép kinh doanh xác thực, giấy chứng nhận Dược sĩ sẽ khiến người dân tin tưởng hơn. Và thực tế thì nếu không có giấy phép kinh doanh, bạn sẽ không thể bắt đầu thực hiện công việc.

Ngoài sự cấp phép của sở Y tế tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương thì bạn cần có một số giấy tờ pháp lý khác để bắt đầu mở nhà thuốc như: chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP theo như quy định của sở Y tế, bằng Dược sĩ với kinh nghiệm hành nghề trên 5 năm,…

Hình ảnh có liên quan

Kinh doanh nhà thuốc cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Địa điểm phù hợp

Khi đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý rồi thì bạn cần quan tâm đến địa điểm để mở nhà thuốc. Đó là một yếu tố quan trọng quyết định đến thành công hay thất bại trong việc kinh doanh thuốc của bạn.

Bạn nên lựa chọn mở nhà thuốc tại những nơi dân cư đông đúc và tìm hiểu tin tức về thị trường người tiêu dùng. Diện tích cửa hàng của bạn không cần quá lớn, chỉ cần không dưới 10m2 nhưng bạn phải đảm bảo sao cho không gian cửa hàng sạch sẽ và thoáng mát để tạo thiện cảm cho khách hàng.

Hình ảnh có liên quan

Một địa điểm phù hợp sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn

Trang bị đầy đủ trang thiết bị

Khi mở một nhà thuốc thì bạn cần có hàng trăm, hay thậm chí là hàng nghìn loại thuốc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để bảo quản những loại thuốc đó thật tốt và tạo sự tiện lợi, chuyên nghiệp cho nhà thuốc thì bạn cần trang bị đầy đủ trang thiết bị.

Có rất nhiều trang thiết bị bạn cần trang bị cho nhà thuốc của mình như: tủ thuốc thông thường, tủ thuốc đặc biệt, tủ bảo quản lạnh riêng, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các trang thiết bị bảo quản khác. Ngoài ra bạn cũng nên trang bị thêm các thiết bị khác như ghế chờ, banner bảng hiệu, bảng giá, quạt/điều hòa,… để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trong quá trình bảo quản, sắp xếp các loại thuốc, bạn cần để ở nơi khô thoáng, sạch sẽ và tránh ánh sáng mặt trời. Bạn có thể sắp xếp thuốc theo danh mục để quản lý như thuốc bán theo đơn, thực phẩm chức năng, thuốc tiêu hóa, thuốc bổ não,… Điều này giúp bạn quản lý một cách khoa học, dễ lấy, dễ thấy và tránh nhầm lẫn trong lúc vội vàng.

Nguồn hàng ổn định, tin cậy

Một nguồn hàng tốt giúp bạn kinh doanh hiệu quả và gây dựng uy tín cho cửa hàng của mình. Có khá nhiều nguồn để bạn có thể lấy thuốc như các chợ thuốc, công ty dược phẩm hay lấy từ các nhà thuốc lớn,… Nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm nguồn hàng ổn định, tin cậy cùng với giá cả hợp lý.

Chữ tín trong kinh doanh rất quan trọng, bạn không nên vì lợi nhuận mà nhập những loại thuốc có chất lượng kém. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng mà chắc chắc còn khiến nhà thuốc của bạn phá sản nhanh chóng. Nếu có ít vốn, bạn có thể lấy những loại thuốc thường gặp và thiết yếu, rồi từ đó tăng dần số lượng.

Bài viết đã chia sẻ những bí quyết để bạn có thể kinh doanh nhà thuốc hiệu quả hơn. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn đọc.

 

Rate this post