Lựa chọn xét tuyển khối thi là mối quan tâm hàng đầu với những bạn có mong muốn theo học ngành ngôn ngữ, trong đó có ngôn ngữ Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngành ngôn ngữ Trung xét tuyển khối nào? Học những gì qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu về ngành ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung được sử dụng nhiều trên thế giới không chỉ bởi 1/5 dân số thế giới lấy tiếng Trung làm tiếng mẹ đẻ. Mà bởi, tiếng Trung cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu cách sử dụng ngôn ngữ Trung trong mọi lĩnh vực hiện nay: kinh tế, thương mại, du lịch,… đều cần sử dụng tiếng Trung.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Trung theo chuẩn quốc tế, thành thạo hơn trong giao tiếp, khả năng biên – phiên dịch tiếng Trung. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng được trang bị như kỹ năng xử lý tình huống, đàm phán trong thương mại, xử lý các văn bản thương mại,…

Ngành ngôn ngữ Trung xét tuyển khối nào?

Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển, các thí sinh cần xác định tổ hợp môn thế mạnh của mình. Song song đó, các bạn cần nắm rõ ngành ngôn ngữ Trung xét tuyển khối nào? Những tổn hợp môn nào? Để vạch ra kế hoạch học tập và ôn tập phù hợp nhất.

Các khối thi ngành ngôn ngữ Trung hiện nay rất đa dạng, cùng điểm qua dưới đây nhé:

-Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

-Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

-Khối C00 (Văn, Sử, Địa)

-Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

-Khối D04 (Toán, Văn, Trung)

-Khối D14 (Văn, Sử, Anh)

-Khối D15 (Văn, Địa, Anh)

Các chuyên ngành ngôn ngữ Trung

Các chuyên ngành ngôn ngữ Trung

Cử nhân ngành ngôn ngữ Trung hệ cao đẳng khi tốt nghiệp sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và trình độ ngôn ngữ HSK cấp 4 theo thang đánh giá năng lực chuẩn Hán ngữ, tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Sinh viên sẽ có những kỹ năng thực hành nghề cơ bản và cần thiết như biết dịch thuật các văn bản bằng tiếng Trung Quốc, vận dụng được các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến dịch thuật ngôn ngữ trong chuyên môn. Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Trung Quốc.

Tùy vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường mà sẽ có phân loại chuyên ngành khác nhau:

– Biên – phiên dịch tiếng Trung

– Văn hóa du lịch Trung Quốc

– Kinh tế – thương mại

– Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung,…

Ngành ngôn ngữ Trung có nhân hệ số không?

Việc biết về cách tính điểm xét tuyển là một trong những thông tin quan trọng nếu bạn đam mê ngành ngôn ngữ Trung. Tùy thuộc vào trường mà bạn muốn đăng ký xét tuyển có quy định như thế nào về việc nhân hệ số. Hầu hết các trường hiện đều áp dụng nhân hệ số môn. Với các ngành học khác nhau, các khối thi cũng khác, nên sẽ có quy định riêng về việc nhân hệ số trong khi xét tuyển. Bạn nên tìm hiểu thông tin trường mình muốn muốn theo thật kỹ bằng cách vào website chính thức hay gọi lên số hotline của những trường đó để hỏi cặn kẽ.

Cơ hội việc làm và mức lương sau tốt nghiệp

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngôn ngữ Trung

Nhiều bạn lựa chọn ngành học dựa theo cơ hội việc làm và mức lương sau ra trường. Vậy cùng điểm qua một số công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung nhé!

– Biên – phiên dịch viên: đây là công việc phổ biến với các bạn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ Trung nói riêng. Theo công việc này bạn có thể làm tại cơ quan ngoại giao, công ty liên doanh Trung Quốc,…

– Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung,

– Nhân viên các công ty xuất nhập khẩu, hay nhân viên tại các nhà hàng khách sạn thuộc các khu du lịch.

– Giảng viên, giáo viên tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Cao đẳng, hay Đại học.

– Trợ lý, thư ký cho các giám đốc công ty liên doanh, các chủ doanh nghiệp đầu tư của Trung Quốc.

– Order hàng Trung qua các trang điện tử của Trung.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc về ngành ngôn ngữ Trung xét tuyển khối nào. Hy vọng hữu ích với các bạn, giúp các bạn thêm hiểu hơn về ngành học muốn theo đuổi.

Rate this post