Hải Phòng không chỉ nổi tiếng nhiều cảnh đẹp mà nó còn có rất nhiều món ăn ngon. Những món ăn ngon Hải Phòng dưới đây chúng tôi gợi ý chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và muốn đến với Hải Phòng ngay tức thì.

Tóm tắt nội dung

Món ăn ngon Hải Phòng

Bánh đa cua – Món ngon bậc nhất ở Hải Phòng

Nhắc tới Hải Phòng thì sao chúng ta có thể quên được bánh đa cua. Món ăn này không những làm hài lòng người dân nơi đây mà nó còn thu hút được rất nhiều du khách xa gần. Sợi bánh đa đỏ dày có độ dai nhất định. Nước dùng đặc quánh gạnh cua, nhân ăn kèm rất đa dạng như chả lá lốt, chả vàng, tôm,.. ăn kèm với rau muống, giá đỗ,..

Bánh đa cua

Bánh đa cua  

Khi chúng ta ăn món này hoàn toàn cảm nhận được hương vị rõ nét mà chỉ có Hải Phòng mới có thể có được. Món ăn này bạn có thể ăn sáng, ăn trưa hay ăn đêm đều có thể được. Những món ăn này đều có mặt ở các cửa hàng lớn hay cả những con hẻm nhỏ đều có.

Một số địa chỉ bán món bánh đa cua ngon ở Hải Phòng

Quán bánh đa cua Kỳ Đồng: 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Quán bánh đa cua bể Bà cụ: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Quán bánh đa cua Phan Bội Châu: 121 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Bánh mỳ que cay – Món ăn vặt ngon ở Hải Phòng

Bánh mì là món ăn phổ biến đối với những người dân Việt Nam. Thế nhưng bánh mì que lại là đặc sản mà chỉ Hải Phòng mới có. Những chiếc bánh mì que nho nhỏ xinh xinh chỉ có chiều dài cỡ bằng hai ngón tay nhưng nó là một trong những món ăn ngon ở Hải Phòng nổi tiếng đấy.

Bánh mỳ que cay

Bánh mỳ que cay

Bánh mì que người bán sẽ phết một lớp pate, chút mỡ vào bên trong bánh rồi để bánh vào lò nướng đến khi bánh giòn tan đồng thời lớp mỡ tan ra quyện vào pate thơm nức mũi. Bánh sẽ được ăn cùng với nước chấm tương ớt cay nồng. Một lúc bạn có thể bị thu hút bởi hàng chục chiếc bánh cũng được.

Một số địa chỉ bán món bánh mỳ cay ngon ở Hải Phòng

Bánh mỳ cay Ông Cuông: 184 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng.

Bánh mỳ chợ Cột Đèn: Ngã tư Tô Hiệu – Chùa Hàng, Hải Phòng.

Bánh mỳ cay Bà Già: 57 Lê Lợi, Hải Phòng

Bánh đúc tàu

Bánh đúc tàu là cái tên quen thuộc tiếp theo trong những món ăn ngon Hải Phòng. Bánh được chứa các nhân su hào, tôm, nhân thịt,.. được chan ngập giấm có vị cay ngọt đan xen.

Bánh đúc tàu

Bánh đúc tàu

Một số địa chỉ bán món bánh đúc tàu ngon ở Hải Phòng

Bánh đúc tàu Cát Dài: Ngã tư Cát Dài – Cát Cụt, Lê Chân, Hải Phòng.

Sủi dìn – Món ăn người Hoa ngon ở Hải Phòng

Món ăn tiếp theo được xuất phát từ người Hoa sống ở Hải Phòng đó chính là sủi dìn. Sủi dìn khá giống bánh trôi tàu nhưng nhỏ hơn chút. Bên trong sủi dìn là bột nếp, vừng đen, gừng cùng những hương liệu đặc biệt. Mỗi mùa đông về thì món ăn này thực sự đặc trưng và thu hút bởi hơi nóng cũng như mùi thơm của bạn lan tỏa khắp nơi khiến nhiều người muốn thưởng thức.

Một số địa chỉ bán món sủi dìn ngon ở Hải Phòng

Sủi dìn Cô Út: Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Sủi dìn Đông Dung: 161 Cầu Đất, Ngô Quyền Hải Phòng.

Bún cá cay

Bún cá cay

Bún cá cay

Cuối cùng trong danh sách những món ăn ngon ở Hải Phòng này là bún cá cay. Tô bún cá cay gồm có bún, cá rán giòn, lòng cá, chả cá, dọc mùng,… nước dùng thơm chua đậm đà. Khi ăn ta có thể ăn kèm với rau sống, hoa chuối, tương ớt.

Trên đây là những món ăn ngon Hải Phòng. Nếu một lần về với Hải Phòng thì hãy thưởng thức ngay những món ăn này nhé!

 

 

Rate this post