Hải Phòng được biết đến là một miền đất nổi tiếng với rất nhiều các hoạt động kinh tế. Một trong những nền phát triển nhất chính là cảng biển. Và Cảng Đình Vũ  Hải Phòng có kết quả kinh doanh tốt trong Quý 3 năm 2022.

Tóm tắt nội dung

Cảng Đình Vũ  Hải Phòng

Cảng Đình Vũ còn gọi là Tân cảng Đình Vũ, hiện là khu bến cảng chính, cảng tổng hợp và cảng container của cụm cảng Hải Phòng. Cảng này nằm ở cửa sông Bạch Đằng, trên bán đảo Đình Vũ, thuộc quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Luồng vào cảng rộng trên 100 m, độ sâu trước bên luôn khoảng -8,7 m.

Cang-dinh-vu-hai-phong
Cảng Đình Vũ Hải Phòng

Xem ngay: cảng biển Hải Phòng để biết thêm về sự phát triển

Việc xây dựng cảng Đình Vũ trải qua 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ năm 1999 đến năm 2005, đã xây dựng 2 cầu tàu 20 nghìn DWT. Cảng Đình Vũ được đưa vào sử dụng từ năm 2006 trong khi giai đoạn 2 bắt đầu được tiến hành. Trong giai đoạn 2 từ năm 2006 đến năm 2010, sẽ có 4 cầu tàu 20 nghìn DWT nữa được xây dựng. Đầu năm 2009, cầu tàu thứ ba và thứ tư đã được đưa vào khai thác.

Cảng Đình Vũ do Công ty Đầu tư và Phát triển Cảng Đình Vũ đầu tư và khai thác. Ngày 1 tháng 12 năm 2009, cổ phiếu DVP của công ty chính thức được giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).[1]

Theo quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, cảng Đình Vũ sẽ tiếp tục được đầu tư phát triển để đến năm 2015 có khả năng tiếp nhận tàu tới 30 nghìn DWT, đến năm 2030 có công suất bốc dỡ hàng hóa từ 18 triệu đến 20 triệu tấn mỗi năm.

Cảng đạt kết quả sản xuất kinh doanh trong Quý 3 năm 2022

Trong quý 3 cũng như 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và tình hình thời tiết nhiều bất lợi gây ảnh hưởng kế hoạch bố trí cầu bến cho tàu khai thác nhưng Cảng Đình Vũ vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra với các chỉ tiêu kinh doanh khả quan.

Cang-dinh-vu-hai-phong-thuc-day-kinh-te
Cảng Đình Vũ Hải Phòng thúc đẩy kinh tế

Click ngay: Đôi nét về thành phố Hải Phòng để biết thêm về nơi đây

Cụ thể, về sản lượng container quý 3 đạt 150.382 teu có giảm nhẹ so với quý 2 và cùng kỳ năm 2020 nhưng vẫn vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tổng doanh thu quý 3 là 193,35 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần đạt 156,6 tỉ đồng – tăng 10,6% so với quý 2. Đáng chú ý doanh thu tài chính quý 3 đạt hơn 38,2 tỉ đồng – tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2020 do trong tháng 9/2021 Cảng Đình Vũ có khoản cổ tức từ Công ty TNHH SITC-Đình Vũ. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 165,5% kế hoạch, tăng 51,88% so với cùng kỳ 2020; song song với đó lợi nhuận sau thuế cũng tăng 64,78% so với cùng kỳ.

Có được kết quả kinh doanh tích cực trong thời điểm khó khăn như hiện tại là nhờ sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty, tạo động lực để Cảng Đình Vũ hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông giao.

So sánh tương quan các chỉ tiêu có thể nhận thấy, mặc dù sản lượng thông qua quý 3 năm 2021 thấp hơn so với quý trước và cùng kỳ năm 2020 nhưng doanh thu lại đều cao hơn. Kết quả này là nhờ Ban lãnh đạo đã có những điều chỉnh phù hợp trong chiến lược thu hút khách hàng tăng lượng hàng hạ về bãi, cũng như thu hút thêm khách hàng lẻ thực hiện dịch vụ đóng rút tại bãi nên đã tăng doanh thu đầu trong. Ngoài ra, trong tháng 9 còn có thêm nguồn doanh thu tài chính từ cổ tức của Công ty TNHH Tiếp vận SITC-Đình Vũ nên đã có tác động tích cực đến lợi nhuận trước và sau thuế của Cảng Đình Vũ.

Trong thời gian tới, kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 còn phức tạp. Những bất ổn về tình hình chính trị, quan hệ giữa Mỹ, EU và Trung Quốc cũng như những biến động về giá nhiên liệu, cạnh tranh thị trường vẫn luôn tồn tại gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất – lưu thông hàng hóa, đặc biệt là vận tải biển và logistics.

Các đơn vị phòng ban Cảng Đình Vũ sẽ luôn nỗ lực, chủ động và khoa học hơn trong công tác quản lý – điều hành để cùng quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh trong quý 4 và cả năm 2021.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cảng Đình Vũ  Hải Phòng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post