Ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển cao trong tương lai và được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc mức lương ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay để từ đó có thêm nhiều thông tin về ngành nghề này.

Tóm tắt nội dung

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay như thế nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên về nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh để sinh viên thành thạo giao tiếp và các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh. Học ngành học này mang đến nhiều cơ hội cho những bạn trẻ mong muốn làm việc trong môi trường kinh tế toàn diện với các công ty nước ngoài.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay như thế nào?
Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay như thế nào?

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế. Đồng thời là những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận các công việc như:

 • Chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
 • Biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế.
 • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, Bộ Ngoại giao, Lãnh sự quán.
 • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty lữ hành.
 • Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, Trung tâm Ngoại ngữ….

Theo đó, mức lương ngành Ngôn ngữ Anh của một số vị trí công việc mà các công ty, doanh nghiệp trả cho nhân viên rất hấp dẫn:

 • Vị trí Biên – phiên dịch viên tiếng Anh: Với kinh nghiệm trên 1 năm mức lương dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Vị trí Giáo viên tiếng Anh: Mức lương này căn cứ vào năng lực, môi trường làm việc, dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng.
 • Vị trí Hướng dẫn viên du lịch: Mức lương khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng, đây là mức lương cứng chưa bao gồm tiền tips, thưởng, hoa hồng và phụ cấp khác.

Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín

Nhằm đáp ứng nhu cầu của công việc ngành Ngôn ngữ Anh nên ngày càng có nhiều các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành này. Trong đó Trường Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng nhất.

Năm 2024, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn căn cứ theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tuyển sinh Ngôn ngữ Anh theo hình thức xét học bạ với các điều kiện:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt: dân tộc, giới tính, vùng miền, năm tốt nghiệp,…
 • Thí sinh có đủ sức khỏe và đảm bảo tốt để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy rằng phương thức và điều kiện xét tuyển của nhà trường khá dễ dàng, từ đó mở ra cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có niềm đam mê học tập ngành Ngôn ngữ Anh nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Ngôn ngữ, đồng thời không cần phải quá lo lắng về áp lực điểm chuẩn hay tỉ lệ cạnh tranh với các thí sinh.

Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên là những người giàu kinh nghiệm chuyên môn, giàu nhiệt huyết để truyền thụ kiến thức cho thế hệ sinh viên tương lai.

Để tham gia đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Thí sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ hoặc gửi thông tin đăng ký xét tuyển vào nhà trường thí sinh có thể thực hiện theo các cách đăng ký dưới đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

– Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Trên đây là chia sẻ về mức lương ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay, hy vọng những chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh, từ đó nắm bắt thông tin và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân trong tương lai.

Rate this post