Hướng dẫn viên du lịch là một nghề cực hot hiện nay với nhu cầu nhân sự có chất lượng vô cùng lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn viên du lịch lượng bao nhiêu qua bài viết bên dưới đây!

Tóm tắt nội dung

Ngành hướng dẫn viên du lịch

huong-dan-vien-du-lich-luong-bao-nhieu
Hướng dẫn viên du lịch lương bao nhiêu?

Hiện nay khi thị trường du lịch nội địa và quốc tế đang ngày càng phát triển mạnh. Đồng nghĩa với nhu cầu nguồn nhân lực hướng dẫn viên du lịch cũng gia tăng theo. Trong đó công việc hướng dẫn viên du lịch có khá nhiều dạng với các mức lương được đề ra là khác nhau.

Hướng dẫn viên du lịch lương bao nhiêu?

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch luôn gây tò mò đặc biệt là với các bạn có ý định theo học nghề này. Và để biết được hướng dẫn viên du lịch lương bao nhiêu thì trước tiên cần phải phân loại hướng dẫn viên.

Căn cứ theo luật du lịch Việt Nam thì có thể chia hướng dẫn viên ra làm hai mảng chính đó chính là hướng dẫn viên nội địa, hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch tại điểm – thuyết minh tại điểm tham quan.

Hướng dẫn viên nội địa và hướng dẫn viên quốc tế

  • Hướng dẫn viên nội địa chuyên dẫn khách Việt Nam đi tham quan các điểm du lịch trong nước.
  • Hướng dẫn viên quốc tế (bao gồm các thứ tiếng như Anh, Pháp, Hàn, Nga, Nhật, Trung Quốc, Thái Lan,…) chuyên dẫn khách quốc tế đến Việt Nam đi tham quan các điểm du lịch trong nước, đồng thời có thể dẫn khách Việt Nam và khách quốc tế đi tham quan các điểm du lịch tại nước ngoài theo chương trình tour được giao.

Với những hướng dẫn viên nội địa làm việc cố định cho các công ty du lịch nội địa sẽ có mức lương từ 7 – 10 triệu. Bên cạnh đó hướng dẫn viên còn được thêm các phụ cấp khác như phụ cấp di chuyển (nếu đón khách quá xa), phụ cấp ăn trưa, phụ cấp tiền ở khách sạn hoặc các điểm lưu trú khác trong trường hợp không có phòng nội bộ hoặc hết phòng nội bộ cho hướng dẫn viên du lịch.

Đối với người hướng dẫn du lịch quốc tế, mức lương nằm trong khoảng từ 15 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương hướng dẫn viên du lịch quốc tế cố định, nghĩa là chưa tính các khoản thu khác từ hoa hồng, tiền thưởng, tiền tips,…

Hình thức làm việc của hướng dẫn viên ảnh hưởng đến mức lương thế nào?

Hình thức làm việc của hướng dẫn viên du lịch chia làm hai loại chính đó là hướng dẫn viên làm việc cố định cho một công ty du lịch và hướng dẫn viên du lịch tự do – chạy cộng tác cho nhiều công ty và đại lý du lịch khác nhau. 

Hướng dẫn viên làm tự do có thể từ chối tự quyết về việc có chạy tour hay không? Họ cũng có thể tự đưa ra cho mình mức công tác phí phù hợp với khả năng làm việc của họ. Chính vì thế mà mức lương của họ có thể cao hơn hoặc thấp hơn những hướng dẫn viên du lịch chạy cố định trong một công ty.

Bí quyết giúp tăng thu nhập của hướng dẫn viên

  • Nên tích cực chủ động trau dồi kỹ năng giao tiếp, hiểu nắm bắt tâm lý khách hàng, khéo léo xử lý các vấn đề trong mọi tình huống.
  • Thông thạo tuyến điểm, thuộc nhiều đường, có nhiều mối quan hệ với các đồng nghiệp, chủ cửa hàng và các điểm mua sắm.
  • Cập nhật kiến thức mới là một trong những mẹo giúp hướng dẫn viên gia tăng thu nhập. 
  • Làm khách hàng vui và hài lòng khách hàng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chuyến đi 

Nên học ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

huong-dan-vien-du-lich-luong-bao-nhieu
Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn ngôi trường uy tín chất lượng nhất đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch

Bạn là người đang quan tâm đến ngành hướng dẫn viên du lịch, băn khoăn chưa xác định được ngôi trường xét tuyển ngành du lịch nào uy tín, chất lượng. Vậy thì có thể tham khảo Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn ngôi trường là địa chỉ tốt nhất định hướng cho nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch. Sinh viên khi theo học tại đây được đào tạo theo chương trình của ngành được xây dựng trên cơ sở hướng tới thực tế nhu cầu của xã hội, đảm bảo cho sinh viên được trang bị và cập nhật các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sát với thực tế, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng trực tiếp vào từng vị trí.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc về hướng dẫn viên du lịch lương bao nhiêu từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho công việc của mình trong tương lai. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Rate this post