Con gái bây giờ nên học nghề gì để dễ xin việc? Là thắc mắc của không ít các bạn gái và các bậc phụ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Ngành hướng dẫn du lịch

Con gái bây giờ nên học nghề gì để sau khi ra trường dễ xin việc? Ngành du lịch là một trong những sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn. Đây là một trong những ngành phát triển nhất của đất nước.

Ngành du lịch đang đóng vị thế quan trọng đối với nền kinh tế của cả nước. Các hoạt động du lịch ở nước ta đang ngày càng phát triển rất mạnh mẽ. Chúng rất đa dạng từ thành thị đến nông thôn, cao nguyên, vùng biển, vùng núi,…

con gái bây giờ nên học nghề gì

Nếu bạn có đầy đủ những tố chất như: giao tiếp tốt, năng động, tự tin, kiến thức văn hóa xã hội đa dạng phong phú, thích trải nghiệm, thích khám phá các vùng đất mới và giỏi xử lý các tình huống,.. thì nên chọn ngành Hướng dẫn viên du lịch để theo học.

Theo học ngành du lịch bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức có liên quan như: Địa lý, văn hóa, tâm lý, khoa học quản lý, tập quán, thiết kế tour,…để có thể phục vụ tốt nhất trong công việc của bạn sau nay. Ngành nghề này hứa hẹn bạn sẽ có một mức lương đáng mong muốn trong tương lai.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện học thạc sĩ quản lý kinh tế ở các trường hiện nay.

Nghề làm đẹp

Đây là một câu trả lời cho các bạn thắc mắc con gái nên học nghề gì? Chúng ta có thể thấy ngành nghề làm đẹp chỉ là một nghề bình thường không cần phải thi tuyển, đào tạo ở các trường cao đẳng, đại học.

Tuy nhiên, ngành nghề này tại sao lại thu hút các bạn gái đến vậy? Hãy cùng điểm qua các lý do mà các bạn gái nên lựa chọn nghề làm đẹp:

  • Cơ hội việc của nghề này cao, dễ dàng xin việc mà không lo thất nghiệp như những ngành học khác.
  • Con gái có một bàn tay khéo léo, tỉ mỉ và cẩn trọng rất phù hợp với nghề làm đẹp
  • Đây là một trong những công việc ổn định, mức thu nhập cao nhất
  • Lựa chọn nghề làm đẹp bạn có thể tự làm đẹp, chăm sóc cho bản thân được tốt hơn
  • Không áp lực thi cử rất phù hợp với sở thích, đam mê của bạn thân.

Với nghề làm đẹp bạn có thể học ở các các vị trí như: Làm nail, làm tóc, massage, ghép mi, trang điểm, spa, thẩm mỹ,…Hoàn thành khóa học làm đẹp, bạn có thể chọn cách mở studio, quán trang điểm, trung tâm làm đẹp, spa riêng cho mình.

Học nấu ăn

Nghề nấu ăn là một trong những ngành nghề rất thích hợp đối với các bạn gái khéo léo, yêu thích nấu ăn, Đây cũng là một trong những ngành nghề đang có nhu cầu nhân sự khá cao. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân sự về đầu bếp.

Nghệ thuật  nấu ăn không chỉ dừng lại ở việc nấu ra các món ăn ngon, lạ miệng mà còn phải trình bày đẹp mắt, có yếu tố thẩm mỹ. Từ đó, sẽ hấp dẫn được thực khách từ mọi nơi.

con gái học nghề gì

Học nấu ăn

Sau khi học xong khóa học bạn có thể lựa chọn làm đầu bếp ở các nhà hàng hoặc tự kinh doanh khởi nghiệp với quán ăn của riêng mình.

Nghề thiết kế thời trang

Đây là nghề dành cho các bạn nữ có mắt thẩm mỹ về thời trang tốt, có tính sáng tạo và có niềm đam mê về thời trang.

Những bạn gái theo đuổi nghề thiết kế thời trang không chỉ nhẹ nhàng, tinh tế mà họ còn có niềm yêu thích trong việc tạo ra những bộ cánh sáng tạo, độc đáo. Nếu bạn là người có sự nhạy bén và tinh tế trong quan sát thì đó là một lợi thế của bạn trong ngành nghề này.

Ngành nghề thiết kế thời trang hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một thu nhập mong muốn trong tương lai. Nếu đang lo lắng không biết con gái bây giờ nên học nghề gì thì đừng bỏ qua ngành thiết kế thời trang nhé!

Nghề Content

Ngành Content hay con gọi là copywrite là liên quan đến viết, quảng bá sản phẩm, quảng cáo cho một công ty, doanh nghiệp nào đó. Không chỉ có vậy, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề này cũng khá lớn.

Với mức thu nhập của ngành nghề này khá ổn định dao động từ 7 đến 10 triệu/1 tháng. Môi trường làm việc ổn định, cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân khá cao. Ngành nghề này cũng là một trong những nghề mà các bạn gái nên theo học.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Con gái bây giờ nên học nghề gì?”rồi chứ. Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post