Rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đã thông báo điểm chuẩn dự kiến vào trường và điểm xét tuyển vào các ngành. Ngày 16/7 điểm sàn dành cho ngành đào tạo giáo viên cũng được công bố.

Điểm sàn vào trường Đại học sư phạm

Theo đó thấp nhất là 13 điểm cho bậc trung cấp. Đối với mức điểm tối thiểu của các tổ hợp xét tuyển vào Đại học Sư phạm là 17 điểm, hệ Cao đẳng là 15 điểm và trung cấp là 13 điểm. Xét tuyển gồm 3 môn/ bài thi. Đối với mức điểm tối thiểu nói trên đều chưa nhân hệ số cũng như chưa cộng điểm đối với thí sinh khu vực 3. Với các khu vực khác mức điểm chênh lệch giữa hai khu vực là 0,25 điểm.

Sẽ sớm có mức điểm xét tuyển vào từng ngành

Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn ( Phó giáo sư – Tiến sĩ Phạm Hoàng Quân ) cho biết: Dự kiến các ngành đào tạo ngoài sự phạm sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ 16 đến 17 điểm tùy vào từng ngành. Tất cả các ngành đào tạo sư phạm dự kiến điểm xét tuyển từ 17 – 18 điểm trở lên. Trong sáng ngày hôm nay 17/7 hội đồng tuyển sinh sẽ họp cũng như công bố chính thức điểm xét tuyển.

Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP. HCM cho biết: Các ngành sư  phạm sẽ có điểm dự kiến là 17 điểm và trong ngày hôm nay cũng sẽ họp và quyết định về điểm số các ngành.

Điểm sàn các trường Đại học Sư phạm năm 2018

Hiện nay đã có rất nhiều trường thông báo phương thức nhận hồ sơ cũng như địa điểm nhận hồ sơ. Đối với trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng đã có 5 ngành xét tuyển từ 19 điểm trở lên bao gồm các nganh: Y Khoa, y học dự phòng, y học cổ truyền, Dược học và răng hàm mặt… Còn lại các ngành sẽ nhận hồ sơ từ 17 điểm trở lên. Một lưu ý đối với trường này, chỉ tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Vùng Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ …

Các trường top đầu và hot như ngành Y Dược điểm sàn cũng giảm sâu so với năm ngoái. Trường Đại học Y Dược TP. HCM năm ngoái điểm để nhận hồ sơ là 23 điểm ( Y khoa, răng hàm mặt, Dược … ) các ngành khác từ 19 điểm trở lên. Đối với trường này điểm sàn nhận hồ sơ sẽ được công bố vào ngày 18/7.

Thí sinh dự thi THPT

Các trường thuộc top giữa như Trường Đại học kinh tế TP. HCM thông báo sẽ nhận hồ sơ với mức điểm từ 16 điểm có những ngành 18 điểm trở lên.

Theo Phó giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM ( Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa ) chia sẻ: Phải xem kết quả cuối cùng là điểm trúng tuyển như thế nào không nên e ngại mức điểm xét tuyển quá thấp bởi điểm trúng tuyển cũng có thể cao hơn. Vì vậy các trường đưa ra mức điểm để nhận hồ sơ xét tuyển thấp nhưng chắc chắn không làm ảnh hưởng đến uy tín của trường cũng như hệ thống Đại học nói chung và việc dư luận không tin tưởng cũng như đồng tình cũng xảy ra. Bộ giáo dục và đào tạo cũng đã có các chỉ đạo về các trường để hết sức lưu ý cũng như lựa chọn mức điểm xét tuyển sao cho phù hợp nhằm đảm bảo với chất lượng đào tạo không làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục nước nhà.

Rate this post