Mỗi độ Tết đến xuân về, các ngôi chùa thường đông đúc người đến viếng thăm, mưu cầu bình an, xin những quẻ xăm để cầu cho một năm mới tốt lành. Và Chùa Vạn Phật – chùa xin xăm ở Sài Gòn đã thu hút rất nhiều du khách khắp nơi tò mò đến trải nghiệm.

Tóm tắt nội dung

Địa chỉ Chùa Vạn Phật – chùa xin xăm ở Sài Gòn

Ngôi chùa nằm tại 66/14 Nghĩa Thục, Phường 5, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn từ bên ngoài, chùa nằm giữa những dãy nhà cao tầng ở xung quanh, thuộc khu phố vàng bạc trên đường Nghĩa Thục.

Để di chuyển đến chùa bạn có thể đi xe bus hoặc bằng phương tiện cá nhân như:

       Xe bus: Chuyến xe 01 dừng tại 780 Trần Hưng Đạo và 890 Trần Hưng Đạo, đều cách ngôi chùa 200m với 3 phút đi bộ.

       Phương tiện cá nhân: du khách gửi ngay ở cổng chùa với giá 10.000VNĐ/ chiếc

Chùa xin xăm ở Sài Gòn chùa mở cửa từ 7 giờ đến 18 giờ mỗi ngày, du khách có thể đến hành hương và xin xăm vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Vào các dịp lễ, rằm, mùng Một, chùa sẽ mở cửa muộn hơn để các Phật tử có thể đến viếng thăm và cúng bái.

Chua-xin-xam-o-Sai-Gon-Chua-Van-Phat
Chùa xin xăm ở Sài Gòn – Chùa Vạn Phật

Đặc biệt, nếu đến thăm chùa vào buổi tối sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng đẹp và ấm áp bởi lẽ vào buổi tối, lúc phố lên đèn cũng chính là lúc những ngọn đèn lồng đỏ trên cao ở chùa tỏa ra những ánh sáng đỏ bao trùm lên cả căn chùa, mang lại một mỹ cảnh tuyệt đẹp, an yên giữa Sài Gòn tấp nập.

Quy trình xin xăm bằng máy tự động, đơn giản

So với việc xin xăm với hình thức truyền thống khá mất thời gian và cầu kỳ thì hiện nay quy trình xin xăm bằng máy hiện đại rất nhanh chóng và khá thú vị.

Hướng dẫn quy trình xin xăm bằng máy:

Điều đầu tiên, người xin xăm cần đọc rõ tờ giấy hướng dẫn sử dụng được dán trên thân máy. Bên cạnh máy sẽ có chiếc rổ đựng những đồng xu bạc. Du khách tùy hỷ công đức bỏ vào thùng gỗ, sau đó lấy một đồng xu cho vào khe máy. Lúc này, chiếc máy sẽ phát ra một tiếng nhạc nhẹ nhàng, cô Tiên bên trong máy sẽ tự động vào cung lấy quẻ.

Xăm sẽ được gói bên trong một ống nhựa nhỏ màu vàng, người xin xăm chỉ cần nhấn vào thanh kim loại trên máy để được nhận quẻ. Cả quy trình xin xăm hiện đại chỉ chưa đầy 15 giây sẽ biết kết quả.

Du khách trải nghiệm và truyền tai nhau về chiếc máy thú vị này, nên số lượng người đổ về chùa Vạn Phật xin xăm ngày càng đông, đặc biệt vào những dịp lễ tết du khách phải xếp hàng rất đông.

Xin xăm bằng máy có linh thiêng không?

Xin-xam-bang-may-co-linh-thieng-khong
Xin xăm bằng máy có linh thiêng không

Xem thêm:

Việc xin xăm tự động bằng chiếc máy thú vị tại chùa Vạn Phật đến nay vẫn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, số đông cho rằng xin xăm bằng máy sẽ làm mất đi sự tâm linh, uy tín theo tín ngưỡng Phật Giáo. Họ cho rằng nên xin xăm theo đúng quy trình, thủ tục như truyền thống thì mới linh thiêng.

Nhà chùa cũng chia sẻ rằng, việc tin hay không là tùy vào mỗi người, có thể đúng với người này nhưng lại không đúng với người kia, tuy nhiên khi đã muốn xin xăm thì người xin vẫn nên thành tâm tin tưởng để mang lại kết quả tích cực.

Việc xin xăm rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng trước máy, thành tâm cầu nguyện, sau đó lấy một đồng xu bỏ vào thì máy lúc này cô tiên sẽ được điều khiển tự động để bước vào phía trong và lấy một quẻ xăm ra cho bạn. Cả quá trình như vậy khoảng chừng 15 giây, nghe nói hay hay và linh thiêng lắm. Mọi người có thể đến chùa xin xăm ở Sài Gòn để tham quan chiêm bái và trải nghiệm thử nhé!

Rate this post