Kinh nghiệm cầu con ở Chùa Hương được lưu truyền từ bao đời nay. Đây là nơi thiêng liêng có tiếng giúp các gia đình hiếm muộn cầu con cái. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu chi tiết nhất về kinh nghiệm cầu con nhé.

Tóm tắt nội dung

Quy trình cầu con ở Chùa Hương

Theo phật pháp “Con cái là nhân duyên của bố mẹ” con cái cầu đến với ai đó là nhờ phúc đức nhân duyên của vợ chồng và ông bà tổ tiên để lại. Mọi người muốn cầu con thì cần có sự chân thành tâm thiện và luôn hướng về phật. Theo quan niệm của đạo phật con cái sinh ra với hai góc độ khác biệt:

Quy trình cầu con ở Chùa Hương
Quy trình cầu con ở Chùa Hương

Xem thêm:

– Con cái sinh ra do nhân duyên bố mẹ với mục đích để trả nợ thì chúng sẽ ngoan ngoãn, hiếu thảo.

– Con cái được sinh ra với mục đích để trả nợ hoặc do duyên nợ tiền kiếp của bố mẹ đầu thai vào để phá phách hoặc hay ốm đau bệnh tật, bất hiếu.

Các lễ vật cần chuẩn bị để cầu con

Theo kinh nghiệm của những người đã từng đi cầu con tại Chùa Hương, những lễ vật mà những gia đình đi cầu con tại chùa hương cần chuẩn bị đó là: 5 loại hoa quả khác nhau, mỗi loại một quả, mùa nào quả đó. 7 món đồ nếu cầu con trai hoặc 9 món đồ nếu cầu con gái thứ bánh, quả, đồ chơi mà trẻ con thường thích như các loại bim bim, kẹo mút, đồ chơi… 7 hoặc 9 đồng tiền sau khi làm lễ hãy mang những đồng tiền này về nhà để 7 đến 9 ngày sau đó mang đi mua những món đồ mà trẻ con thích. Ngoài ra sau khi làm lễ xong trên đường trở về nhớ trả thêm phí đò, xe, xuất ăn để đưa con về nhà.

Địa điểm cầu con ở Chùa Hương

Khi đến Chùa Hương các gia đình tới cầu con nếu muốn cầu con gái thì sẽ đặt lễ vậy ở Lầu Cô. Nếu muốn cầu con trai thì đặt lễ vật ở Lầu Cậu, trong chùa Hang có rất nhiều những tảng đá trông giống như những hình em bé. Du khách thường tới xoa đầu các e bé này với mong muốn các em bé khôi ngô đáng yên này sẽ về với mình.

Địa điểm cầu con ở Chùa Hương
Địa điểm cầu con ở Chùa Hương

Văn khấn cầu con

Dưới đây là mẫu văn khấn cầu con được rất nhiều người áp dụng và đã thành công rồi truyền tay nhau khi đến đây:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, con lạy mười chư phương Phật và lạy chư Phật mười phương.

Con lạy Thiên Quan – Linh thần người bản địa ở khu vực này.

Đệ tử con là:……………………………. sinh ngày ………………………………..

Cùng chồng/vợ con ……………………sinh ngày ……………………………….

Ngụ tại:………………………………………………………………………………..

Hôm nay nhân được ngày lành tháng tốt, khi tiết năm ……………… bầu trời cao vút tỏa sáng phúc lành.

Vợ chồng con thành tâm thiết lễ cùng dâng sớ trạng kính lạy Trung thiên mệnh chủ, Bắc cực tử vi, Ngọc đế Thiên quân bệ hạ, giáng trần soi xét cho hạnh phúc gia đình con được có con trai/con gái. Hạnh phúc sum vầy truyền vào hậu thế.

Con lạy Nhật cung thái dương, Nguyệt cung thái âm – Đông phương thanh đế, Bắc phương hắc đế, Tây phương bạch đế kính cáo tôn thần, chư vị các thần linh giáng trần soi xét chữ cương thường đạo lý vợ chồng cho vợ chồng con được cửa rộng nhà cao tiền của dồi dào, có con trai/con gái thông minh học hành chăn chắn một niềm kính thiện.

Con lạy quan Nam tào Bắc đẩu, Thái bạch Thái tuế, Văn xương, Văn khúc, Nhị thập bát tú Ngũ hành tinh quân. Trước án liệt vị linh quân tôn thần Tản viên đại thánh, Trần triều Hưng đạo Quốc Toản đại vương cùng Tiên Phật Thánh Thần Quan Âm Bồ Tát chỉ đức tôn linh hiển thánh thần thông tiết độ cho con được có con trai/con gái để trọn vẹn hiếu sinh hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm để ông bà, chồng vợ chân tình thương yêu chăm sóc. Làm điều thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước án liệt vị các linh quân tôn thần xa thôi lại theo gần xin giải trừ vận hạn tiêu trừ yêu ma tai ách làm muộn đường con trai/con gái.

Chúng con người trần nhục nhãn nan chi, việc trần thế chưa tường việc âm chưa tỏ. Thân sinh nơi trần tục mệnh bởi cung trời cầu xin Thần Phật đức độ cao dày, hạ trần giảng thế cho con điều thiện, cho con hạnh phúc có con trai/con gái có của, vượng đinh như vượng tài để trên gánh việc thánh dưới gánh việc trần, phúc địa đãi phúc nhân gia đình hai dòng họ vui chữ Nghi Gia truyền vào hậu thế.

Gia đình chúng con bút son thêm sổ, sổ ngọc thêm năm vượng đinh vượng tài, thêm người thêm của. Hạnh phúc của gia đình dòng họ cùng cuộc đời chúng con lại như nước tràn đầy chảy đến. Một nhà vui vẻ, oanh yến đậm đà, đào hồng thắm biếc. Vậy xin yết cáo tôn thần cùng dâng sớ trạng CẦU Tự xin tỏ tất thành giáng ban trăm phúc.

Trăm lạy các tôn linh. Củi nhờ ơn đức.

Sở nguyên thành tâm. Con xin cảm tạ.

Vạn vọng bách bái Thần Phật mười phương. Xin ban ơn phúc dày cho chúng con được toại nguyện đường con cái.”

Kết thúc lễ tạ, gia đình thật lòng thành tâm vái lạy.

Lễ tạ ơn khi đã cầu được con

Khi đã cầu được con các cặp vợ chồng thường làm lễ tạ ơn để thể hiện lòng thành và ý niệm tốt đẹp của mình. Lễ vật chỉ cần chuẩn bị với tấm lòng thành và tôn kính với đấng thần phật đã mang con đến với mình: 10 bông hoa hồng, 5 thứ quả khác nhau, xôi nếp, nấu lễ chay, tiền trần và tiền vàng, thuốc lá và cau trầu, bia hoặc rượu. Sau đó cặp vợ chồng đến dâng lễ và khấn cảm tạ nơi vợ chồng đã cầu con, dâng lễ lên và khấn nôm cảm tạ là được .

Hy vọng với những chia sẻ về cầu con ở Chùa Hương và những kinh nghiệm của những người đi trước, tất cả các cặp vợ chồng sẽ cầu được những em bé ngoan ngoãn đáng yêu nhất.

Rate this post