Giá vé cáp treo Chùa Hương? Trước kia du khách đến thăm quan Chùa Hương phải leo bộ, leo núi thì ngày nay đã có cáp treo vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Cùng nhau tìm hiểu về giá vé cáp treo vào kinh nghiệm du lịch Chùa Hương qua bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Giá vé cáp treo Chùa Hương

Năm 2006 để phục vụ nhu cầu tham quan lễ phật của du khách tứ phương Ty Cổ Phần Vận Tải Và Du Lịch Hương Sơn đã đưa cáp treo vào sử dụng để phục vụ du khách.

Cáp treo được lắp đặt theo công nghệ kỹ thuật của  Doppelmayr Cộng Hòa Áo (ISO 9001). Hàng tháng được công nhân kỹ thuật có kinh nghiệm bảo dưỡng định kỳ cáp treo với sự giám sát của các chuyên gia hãng Doppelmayr.

Cáp treo Chùa Hương
Cáp treo Chùa Hương

Xem thêm:

Ngoài ra hệ thống cáp treo còn được kiểm định, kiểm tra, cấp giấy chứng nhận an toàn của trung tâm kiểm định, đăng kiểm định kỳ hàng năm. Cáp treo với chiều dài 1200m kết nối 2 nhà ga Thiên Trù và Hương Tích. Hệ thống cáp treo Chùa Hương gồm 45 cabin mỗi cabin chở tối đa 6 khách với tần suất 7 phút/  lượt.

  • Giá vé cáp treo khứ hồi: 180.000 đồng/ người lớn; 120.000 đồng/ trẻ em.
  • Giá vé cáp treo một chiều: 180.000 đồng/ người lớn; 120.000 đồng/ trẻ em.

– Giá vé trên áp dụng cho cả du khách Việt Nam và nước ngoài.

– Giá vé trẻ em tính từ chiều cao dưới 1.1m.

– Đối với trẻ em có chiều cao trên 1.1m thì tính giá vé như người lớn.

– Các đối tượng hưởng ưu đãi được miễn 50% tiền vé cáp treo là:

+ Người cao tuổi trên 60 tuổi (khi mua vé tại các cổng trạm quý khách phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước).

+ Người có công với cách mạng.

+ Người thuộc diện chính sách xã hội : Người tàn tật, người già neo đơn, các đối tượng được chăm sóc tại cơ sở bảo trợ xã hội.

Giờ mở cửa của cáp treo theo quy định mới, cáp treo chùa Hương có thời gian  mở cửa từ 04:00 – 20:00 hàng ngày, lịch hoạt động tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Hướng dẫn mua vé cáp treo ở Chùa Hương

  • Du khách di chuyển đến bến đò Chùa Hương mua vé đi đò đến Động Thiên Trù, du khách thăm quan và hành lễ xong sẽ di chuyển qua quầy thông tin mua vé cáp treo.
  • Sau khi mua được vé du khách di chuyển theo biển chỉ dẫn đến nhà ga đi cabin cáp treo lên Chùa Hương.
  • Qua khu vực soát vé du khách sẽ vào cabin và di chuyển lên động Hương Tích tham quan và lễ phật. Thời gian di chuyển bằng cáp treo chỉ khoảng 10 phút.

Những lưu ý khi khách đến thăm quan Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương được mở từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch thập phương. Ngoài ra thời gian vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm khi tiết trời bắt đầu vào thu những bông hoa Súng nở rực đỏ cả dòng suối Yến, du khách có thể đến vãn cảnh và chụp ảnh rất đẹp.

Cáp treo Chùa Hương
Cáp treo Chùa Hương

Một số lưu ý khi du lịch mùa lễ hội tại Chùa Hương:

Tại khu vực cáp treo Chùa Hương có rất nhiều đối tượng lừa đảo mời chào du khách bằng vé cáp treo đã hết hạn với giá rẻ hơn bình thường. Vì vậy bạn chỉ nên mua vé cáp treo tại quầy của ban tổ chức hoặc liên hệ đặt vé trước để tránh mất thời gian xếp hàng mua vé.

Khi đi cáp treo không được mang theo thú cưng hoặc những hành lý nặng cồng kềnh lên cabin, không xả rác hoặc nói chuyện quá lớn làm ảnh hưởng đến những du khách xung quanh.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá vé cáp treo Chùa Hương. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích cho chuyển đi thăm quan Chùa Hương sắp tới.

Rate this post