Hồng cổ Hải Phòng là loài cây cho bông to nhất Việt Nam. Với vẻ đẹp hoàn mỹ hoa được chọn trồng để cho leo ban công, vòm cổng, hàng rào biệt thự. Vậy cách nhận biết hoa hồng cổ Hải Phòng như thế nào? bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Hoa hồng cổ Hải Phòng và cách nhận biết hoa hồng cổ Hải Phòng

Hoa hồng cổ Hải Phòng là gì?

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng còn có nhiều tên gọi khác nhau như hồng nhung đỏ, hồng leo Hải Phòng, hồng leo đỏ Hải Phòng, hồng leo Pháp.

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng là một giống hoa hồng leo cánh kép, màu đỏ nhung, cỡ bông lớn, lâu tàn, sinh trưởng rất mạnh mẽ. Giống hoa hồng leo này phù hợp với cả trồng chậu để leo lan can ban công hay dưới sân vườn leo trên vòm cổng, giàn leo đều rất đẹp.

Hoa hồng cổ Hải Phòng
Hoa hồng cổ Hải Phòng

>> Xem thêm: đảo Cát Bi Hải Phòng

Nằm trong nhóm hoa hồng cổ của Việt Nam, trước kia phân bố chủ yếu ở tỉnh Hải Phòng (có lẽ do đó mà nó có tên là hoa hồng leo cổ Hải Phòng). Ngày nay, nó đã được nhân giống và trồng rộng khắp trên 63 tỉnh thành của nước ta.

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng được ví như một nữ hoàng khoác trên mình chiếc áo choàng đỏ rực rỡ sang trọng, quý phái và đầy quyền lực. Giống hoa hồng leo này được đánh giá chẳng phải là nắng mà vẫn cứ chóng chang đó thôi. Cách xếp cánh của hoa hồng leo đỏ Hải Phòng vô cùng tuyệt đẹp, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Rìa ngoài cánh hoa là những đường lượn sóng mang tính đậm chất nghệ thuật.

Cách nhận biết hoa hồng cổ Hải Phòng

Đây là giống hoa nằm trong nhóm giống hoa hồng cổ của Việt Nam được nhân giống từ thời Pháp thuộc. Trước kia hoa thường được phân bố chủ yếu ở tỉnh Hải Phòng. Có lẽ vì thế mặc dù có nhiều tên, nhưng tên thường được nghe nhất vẫn là hồng cổ Hải Phòng. Ngày nay, nó được nhân giống và trồng rộng trên khắp 63 tỉnh thành của nước ta.

Hoa hồng cổ Hải Phòng bông to đẹp lâu tàn
Hoa hồng cổ Hải Phòng bông to đẹp lâu tàn

Bài viết liên quan: món ăn đặc sản Hải Phòng

Ngoài ra, hồng cổ Hải Phòng có cỡ bông cực khủng và rất lâu tàn. Hoa có thể mang hương sắc kéo dài tận 15 – 20 ngày vào mùa thu đông.

Cánh hoa có form cổ điển, trang trọng nhưng vẫn đậm nét phóng khoáng. Là giống hoa phù hợp với cả trồng chậu để leo ban công hay hạ thổ xuống sân vườn. Với sắc đỏ rực rỡ, hồng cổ hải Phòng có thể biến những bức tường thô cứng thành hàng rào hoa hồng tuyệt đẹp. Ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, thu hút sự chú ý của mọi người nếu có một giàn hoa này trước nhà.

Cách chăm sóc hoa hồng luôn tươi đẹp

Để trồng và chăm sóc hoa được như ý, trước tiên bạn đến các vườn lớn và uy tín để chọn mua. Những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh sẽ đảm bảo khả năng sống sót cao. Sau đó bạn có thể tham khảo cách chăm sóc dưới đây khi tiến hành trồng hoa:

– Chọn chỗ trồng đủ 4 – 8 tiếng nắng 1 ngày. Hoa hồng cổ Hải Phòng là loại cây rất  ưa nắng. Từ 4 – 6 tiếng cây vẫn phát triển bình thường. Nên khi trồng bạn có thể trồng ở những chỗ thoáng mát có đủ ánh nắng mỗi ngày.

– Trồng với mật độ hợp lý, hường xuyên cắt tỉa, uốn cành, vệ sinh khu vực trồng. Cây rất dễ lây bệnh từ cây này sang cây khác và có nhiều mầm bệnh ẩn nấp. Các bạn nên cắt tỉa lá già, cành khô. Đây là điều thiết yếu cho hầu hết các loài hoa hồng cổ. Ngoài ra hoa được trồng với mật độ vừa phải đúng kỹ thuật thì cây sẽ phát triển rất tốt.

– Sử dụng phân bón hữu cơ và các loại thuốc sinh học đúng cách và liều lượng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ về cách nhận biết hoa hồng cổ Hải Phòng. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhé!

Rate this post