Bên cạnh du học chuyên ngành, du học nghề cũng được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Nếu bạn có ý định du học nghề, thì Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu để cân nhắc. Có các trường du học nghề ở Hàn Quốc nào uy tín nhất?.

Tóm tắt nội dung

Du học nghề là gì?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như chất lượng sống. Cùng với văn hóa độc đáo, ẩm thực hấp dẫn,… Hàn Quốc là điểm đến hàng đầu của du học sinh quốc tế.

Đi du học nghề Hàn Quốc bạn có nhiều lợi thế

Đi du học nghề Hàn Quốc bạn có nhiều lợi thế

Giống với hầu hết các hệ thống giáo dục trên thế giới, hệ thống giáo dục Hàn Quốc cũng có các hệ đào tạo như: các Viện nghiên cứu, các trường Đại học chuyên ngành và hệ thống trường dạy nghề chuyên biệt. Khi du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ học tập tại hệ thống các trường dạy nghề chuyên biệt này.

Bạn sẽ được đào tạo những kiến thức, kĩ năng của những nghề nghiệp giống như tại Việt Nam như: cơ khí, sửa chữa ô tô, điều dưỡng, nấu ăn, công nghệ thông tin hay thiết kế thời trang,… Tuy ngành nghề không có sự khác biệt nhiều nhưng môi trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc có sự khác biệt lớn với đào tạo nghề tại Việt Nam.

Lợi ích của du học nghề Hàn Quốc ra sao?

Tại sao du học nghề Hàn Quốc lại ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn? Đầu tiên, thủ tục và yêu cầu khi bạn đi du học nghề đơn giản hơn so với du học chuyên ngành. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 3 năm học không dưới 5.0 đã đủ điều kiện cơ bản để đi du học nghề Hàn Quốc. Chứng chỉ tiếng Hàn mà bạn cần cũng có yêu cầu thấp hơn và yêu cầu về độ tuổi ít khắt khe hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được chi phí và thời gian khi du học nghề Hàn Quốc. Bạn chỉ mất từ 2 năm đến 3 năm để hoàn thành hết chương trình học nghề để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình sớm hơn. Thời gian học ngắn cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi làm thêm nhiều hơn mà không bị giới hạn nhiều về thời gian làm thêm. Khi du học nghề, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm thực tế với công việc mà bạn đang theo học.

Danh sách các trường du học nghề Hàn Quốc uy tín

Tuy nhiên, du học nghề tại Hàn Quốc cũng có một số khó khăn cho du học sinh. Một trong những điều mà bạn có thể khiến cảm thấy khó khăn đó là về lựa chọn ngôi trường theo học. Bởi lẽ, số trường đào tạo nghề tại Hàn Quốc đáp ứng đủ điều kiện để đào tạo sinh viên quốc tế ít hơn so với du học nghề chuyên nghiệp.

Danh sách trường du học nghề Hàn Quốc uy tín mà bạn có thể chọn lựa đó là:

  • Trường Cao đẳng nghề Gumi
  • Trường Cao đẳng Yeungjin
  • Trường cao đẳng nghề Kunjang
  • Trường Cao đẳng nghề Suseong
  • Trường Cao đẳng Kimpo
  • Trường Cao đẳng Tak yeung
  • Trường Cao đẳng nghề Busan Kyun Gang
  • Trường cao đẳng nghề Koguryeo
  • Trường Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh Kongchu

Hàn Quốc có không ít trường du học nghề uy tín và chất lượng

Hàn Quốc có không ít trường du học nghề uy tín và chất lượng

Ngoài du học nghề Hàn Quốc học tại trường nào thì bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì, điều kiện xét tuyển của trường mà bạn theo học, chính sách với sinh viên du học nghề hay kinh nghiệm du học nghề Hàn Quốc….

Ở Hàn Quốc hiện nay có 4 diện du học phổ biến: du học hệ nghề, du học hệ tiếng một năm, du học hệ chuyên ngành và cuối cùng là du học hệ sau Đại học ( thạc sỹ, tiến sỹ).Trong đó du học nghề hiện đang nhiều sinh viên theo học nhất vì tỷ lệ ra trường nhanh hơn và cơ hội có việc làm cũng nhiều.

Bài viết đã chia sẻ cùng bạn về du học nghề Hàn Quốc, lợi ích khi đi du học nghề cũng như các trường du học nghề ở Hàn Quốc uy tín nhất mà bạn có thể lựa chọn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp cho bản thân mình khi đi du học tại Hàn Quốc.

Rate this post