Sự thông dụng và tiện lợi của smart phone là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, đôi khi nó lại gây ra những sự cố trong các cuộc họp. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của cuộc họp. Vậy có nên chăng cấm mọi người mang smart phone vào phòng họp?

Gây mất tập trung

Ngày nay giá một chiếc smart phone khá rẻ. Ngay đến cả những sinh viên hay học sinh đang đi học cũng có thể sắm cho mình một chiếc smart phone với đầy đủ chức năng như lướt web, chụp ảnh, ghi âm hay chơi game… Chính vì nhỏ gọn và tiện lợi nên nó là vật bất ly thân với mỗi chúng ta. Tuy nhiên việc lạm dụng smart phone quá mức đôi khi lại làm hại chính chúng ta. Đặc biệt là trong các cuộc họp.

Hình ảnh có liên quan

Smart phone trong phòng họp

Một cuộc họp thường là nơi sếp gặp gỡ và trao đổi công việc với các nhân viên. Mọi tin tức, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty hay hiệu quả làm việc của các phòng ban sẽ được đưa ra thảo luận. Thậm chí chuyện lương thưởng hay các chính sách mới của công ty cũng được cập nhật.

Nhiều nhân viên trong các cuộc họp vẫn thường xuyên sử dụng smart phone để lướt facbook hoặc tán gẫu với bạn bè. Điều đó không chỉ thể hiện bạn là một người làm việc không chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng sếp mà còn khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến cơ hội thăng tiến của chính bạn.

Tiếng chuông điện thoại vô duyên

Nhiều bạn tham dự các cuộc họp, kể cả là những cuộc họp quan trọng mà vẫn bất cẩn không tắt chuông điện thoại. Bạn thử hình dung xem, nếu như cuộc họp đang căng thẳng, sếp đang nổi giận về các kết quả kinh doanh không như ý hay các phòng ban đang chưa làm việc hiệu quả. Mà bất chợt chuông điện thoại của ai đó reo lên, theo bạn sếp sẽ xử lý người đó như thế nào? Nếu gặp phải một ông sếp nóng tính, có thể bạn sẽ được cho ra khỏi công ty ngay lập tức. May mắn hơn, có thể bạn chỉ bị đuổi ra khỏi phòng họp ngay lúc đó. Tuy nhiên, điều này sẽ để lại ấn tượng cực xấu về bạn trong mắt sếp. Có thể sau này, con đường thăng tiến của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều. Thậm chí, mãi chỉ là nhân viên lẹt đẹt dù bạn có năng lực cỡ nào đi nữa.

Hình ảnh có liên quan

Cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp nghiêm túc với nhân viên

Hiện nay, rất nhiều công ty đã đưa ra quy định cấm việc mang smart phone hay laptop vào phòng họp. Điều này sẽ giúp cuộc họp tập trung và chuyên nghiệp hơn. Mọi tác động từ những thiết bị thông minh này đều bị loại bỏ. Tất nhiên, với các cuộc họp cần trình bày số liệu hay báo cáo kết quả kinh doanh qua những bảng biểu hay con số thì chiếc laptop chắc chắn là không thể thiếu. Nếu như chỉ báo cáo bằng văn bản qua những tờ giấy khô khan thì sẽ khiến mọi người khó có thể hình dung một bức tranh tổng quan.

Nên sử dụng smart phone và laptop một cách hợp lý

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, smart phone và laptop là những thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên chúng ta cần sử dụng chúng một cách hợp lý để có thể phục vụ công việc một cách hiệu quả nhất.

Với khá nhiều ứng dụng cũng như tính năng, nếu biết tận dụng bạn hoàn toàn có thể tăng cao hiệu suất làm việc lên gấp 2 – 3 lần thông thường. Và khi bạn thể hiện được năng lực, chẳng có lý do gì mà sếp không tăng lương, tăng thưởng và đặc biệt là sẽ trọng dụng bạn. Con đường thăng tiến rộng mở và bạn hoàn toàn có cơ hội nắm giữ các vị trí cao cấp trong công ty.

5/5 - (8 bình chọn)