Có nên học văn bằng 2 hay không? Học văn bằng 2 tiếng Nhật ra làm gì? Đó là những thắc mắc rất nhiều của các bạn sinh viên trong thời gian gần đây. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 công việc tốt mà học văn bằng 2 tiếng Nhật có thể chọn lựa. 

văn bằng 2 tiếng nhật

Tóm tắt nội dung

Học văn bằng 2 tiếng Nhật đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi ngoại ngữ

Nhật Bản là một trong những cường quốc mạnh có sự đầu tư mạnh mẽ vào các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực giỏi tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng lớn. Do đó việc học văn bằng 2 tiếng Nhật và thông thạo tiếng Nhật sẽ mở ra những cơ hội cạnh tranh trong nghề nghiệp, 

Bạn cũng dễ dàng ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng lớn của Nhật bản nhờ tấm bằng văn bằng 2 bên cạnh văn bằng một bạn đã học. Như vậy việc học văn bằng 2 tiếng Nhật còn làm đẹp hơn hồ sơ năng lực của chính mình. 

Học tiếng Nhật bạn có thể làm việc tại các:

  • Công ty, doanh nghiệp của Nhật
  • Công ty , doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư của Nhật.
  • Các trường cao đẳng, đại học
  • Nhà hàng, khách sạn của Nhật

Top những công việc tốt bạn có thể làm

Học văn bằng 2 tiếng Nhật bạn hoàn toàn có những cơ hội việc làm tốt. Một số nghiên cứu cho thấy lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, văn bằng 2 ngoại ngữ ngang với trình độ đại học miễn sao các bạn có kiến thức ngoại ngữ nền tảng vững chắc. Học văn bằng 2 tiếng Nhật bạn có thể có cơ hội trở thành:

Biên tập viên, phiên dịch viên: Đây là một trong những công việc văn phòng không gò bó về mặt thời gian, lương thưởng phụ thuộc vào các ấn phẩm mà bạn dịch. Phiên dịch viên là việc dịch các ấn phẩm tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Nhật. Ngoài việc văn phong tốt thì yêu cầu về ngoại ngữ là bắt buộc đối với vị trí này. 

Tiếp viên hàng không: Tiếp viên hàng không là một công việc ngoài việc đòi hỏi ngoại hình, chiều cao lý tưởng thì còn yêu cầu về ngoại ngữ phải tốt. Các ứng viên giỏi ngoại ngữ bao giờ cũng được ưu tiên tuyển dụng hơn các bạn khác. Ngoài ra việc trở thành tiếp tiếp viên hàng không không chỉ có chế độ tốt, lương cao mà bạn còn có thể thực hiện niềm đam mê đặt chân đến các vùng đấy mà bạn từng mong ước, kiếm thêm thu nhập từ nghề tay trái bằng cách xách tay hàng nước ngoài về bán. 

Hướng dẫn viên du lịch: Cũng giống như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch là một công việc di chuyển nhiều phù hợp với những người có sở thích đi lại, di chuyển nhiều. Công việc này mang lại nguồn thu nhập cao, chế độ hấp dẫn mà bao người mơ ước. 

Giảng viên ngoại ngữ: giảng viên ngoại ngữ là một trong số những công việc được rất nhiều người mong ước. Học văn bằng 2 tiếng Nhật cũng tạo nhiều cơ hội cho bạn có thể biến ước mơ đấy thành hiện thực. 

Nhà báo, phóng viên thường trú: Học văn bằng 2 tiếng Nhật bạn có thể trở thành những nhà báo, những phóng viên thường trú tại Nhật, giúp bạn thực hiện được những đam mê của mình. 

Trên đây là những công việc mà bạn có thể làm khi học văn bằng 2 tiếng Nhật mà bạn có thể làm.Hi vọng các bạn có thể chọn đúng ngành đúng nghề phù hợp với bản thân để thỏa sức thực hiện những đam mê của mình và trở thành người có ích cho xã hội.  

 

Rate this post