Đi từ Hà Nội về Hải Phòng có rất nhiều phương tiện như xe khách, máy bay… Tuy nhiên tàu hỏa cũng là một trong những phương tiện được yêu thích. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về tàu Hà Nội – Hải Phòng dành cho hành khách qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Sơ lược về tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng

Tuyến đường sắt Hà Nội Hải Phòng có 17 ga với tổng chiều dài 102km, đi qua 4 tỉnh thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Đây là một trong những tuyến đường sắt chính của miền Bắc. Vì nó nối liền hai trong ba trọng điểm phát triển kinh tế của miền Bắc: Hà Nội Hải Phòng Quảng Ninh.

Tuyến đường sắt này đa phần là những bạn học sinh đi. Thêm vào đó, là vận chuyển hàng hóa thì đều rất hay sử dụng tuyến đường sắt này.

Tuyen-duong-sat-phuc-vu-nhieu-khach
Tuyến đường sắt phục vụ nhiều khách

Xem ngay: sân bay Hải Phòng để biết chi tiết về hoạt động

Tuy nhiên, từ sau khi đại dịch bùng nổ trên toàn cầu, ngành Đường sắt Việt Nam nói riêng và tuyến đường sắt Hà Nội Hải Phòng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Giờ tàu chạy Hà Nội Hải Phòng và giờ tàu chạy Hải Phòng Hà Nội đều có sự thay đổi lớn Lịch tàu hỏa Hải Phòng Hà Nội và tuyến ngược lại lịch tàu hỏa Hà Nội Hải Phòng đều bị giảm bớt.

Dịch bệnh phức tạp nên nhu cầu đi lại bị hạn chế kéo theo đó là lịch chạy tàu của tuyến đường này cũng được thay đổi đáng kể.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, tháng 4/2021 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn thì lịch tàu chạy Hà Nội Hải Phòng bắt đầu được khôi phục và đi vào hoạt động ổn định như trước kia.

Giờ tàu chạy Hà Nội Hải Phòng cập nhật mới nhất

Để cập nhật giờ tàu chạy Hà Nội Hải Phòng chính xác và nhanh chóng nhất, bạn nên truy cập trang web của Tổng cục Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ https://dsvn.vn/.

Tại trang web này, bạn không chỉ tra cứu được giờ tàu chạy Hà Nội Hải Phòng. Thêm vào đó, bạn còn có thể đặt vé tàu ngay trên trang.

Hiện nay trên tuyến đường sắt Hà Nội Hải Phòng đang khai thác 4 chuyến tàu: HP1, LP3, LP5 và LP7. Trong đó, chuyến HP1, LP5 và LP7 xuất phát từ ga Hà Nội lần lượt lúc 6h, 15h20 và 18h27. Riêng chuyến LP3 xuất phát tại ga Long Biên lúc 9h28. Các chuyến đều được khai thác với số lượng và tần suất đều đặn như nhau hàng ngày.

Với tuyến Hải Phòng Hà Nội, Cục Đường sắt cũng đang khai thác 4 chuyến tàu: HP2, LP6, SP6. LP8. Tất cả đều xuất phát từ ga Hải Phòng với thời gian khởi hành lần lượt là 18h45, 6h10, 9h05 và 15h00.

Những thay đổi về lịch tàu chạy Hà Nội Hải Phòng từ tháng 4 năm 2021

Vừa qua, đại dịch covid làm cho lịch trình tàu chạy cũng thay đổi theo, lịch tàu chạy Hà Nội Hải Phòng cũng có nhiều biến động. Ở thời điểm dịch bùng phát mạnh mẽ thì tuyến đường sắt Hà Nội Hải Phòng phải giảm số lượng chuyến và bỏ qua ga Hải Dương.

Tuy nhiên, khi tình hình dịch đã được kiểm soát cơ bản như hiện nay thì lịch tàu chạy Hà Nội Hải Phòng đang dần quay lại nhịp độ cũ.

Thay đổi giờ tàu khách tuyến Hải Phòng Hà Nội và ngược lại

Khung-gio-nam-2021-duoc-thay-doi
Khung giờ năm 2021 được thay đổi

Click ngay: hòn dấu đồ sơn Hải Phòng để biết chi tiết về nơi đây

Từ cuối tháng 3 năm nay, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã ra quyết định thay đổi giờ tàu chạy và tần suất khai thác đường tàu. Mỗi ngày sẽ chỉ có 2 đôi tàu, tức 4 chuyến tàu chạy trên tuyến Hà Nội Hải Phòng và ngược lại. Còn cuối tuần thì số lượng sẽ tăng thêm 1 đôi tàu, nâng tổng số chuyến lên thành 6.

Theo đó, vì có thay đổi nên giờ tàu sẽ được điều chỉnh như sau:

  • Trong tuần (thứ 2 đến thứ 6): mỗi ngày có 2 chuyến đi từ ga Long Biên đến ga Hải Phòng. Đó là tàu LP3 và tàu LP5, giờ xuất phát lần lượt là 9h25 và 15h30. Với chiều ngược lại từ Hải Phòng về Hà Nội thì có tàu LP6 và LP8 xuất phát từ Hải Phòng lúc 9h50 và 15h00.
  • Đối với cuối tuần, bổ sung thêm tàu LP7 trên chặng Hà Nội Hải Phòng xuất phát lúc 18h15. Đối với hai tàu LP3 và LP5, giờ xuất phát được thay đổi thành 9h15 và 15h20. Trên chặng Hải Phòng Hà Nội, cuối tuần được bổ sung thêm chuyến HP2 xuất phát lúc 18h40, hai tuyến cũ vẫn giữ nguyên thời gian khởi hành.

Trên đây là thông tin chi tiết về tàu Hà Nội – Hải Phòng dành cho hành khách. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post