So với điểm xét tuyển năm 2017, năm nay dự kiến điểm vào trường các khối ngành Công an, Quân đội sẽ giảm. Thế nhưng đây vẫn là những ngành hot chỉ tiêu ít nên điểm chuẩn sẽ cao so với các trường khác.

Đây là ngành được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Các trường Học viên An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát, Đại học phòng cháy chữa cháy … điểm thi năm 2018 sẽ như thế nào? Bởi theo tin tức năm ngoái , có những thí sinh đạt điểm tối đa 30/30 điểm mà vẫn không trúng tuyển vào trường. Hơn thế nữa năm nay lại không có thí sinh nào đạt điểm thi tối đa.

Năm nay sẽ không có tình trạng đạt điểm tối đa mà vẫn không trúng tuyển, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và tỏ ra khá bức xúc. Theo Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn ( trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo thuộc Bộ Công an cho biết: Điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 rất thấp đặc biệt môn Lịch sử chưa có khi nào lại thấp kỷ lục như vậy. Vì vậy dự kiến điểm chuẩn vào các trường khối ngành này có thể sẽ giảm hơn so với năm trước.

Mức điểm thi tại sẽ giảm tùy tổ hợp

Mức điểm thi tại sẽ giảm tùy tổ hợp

Việc xét tuyển ngành công an từ những năm về trước, chỉ tiêu xét tuyển các bạn nữ tại cả nước rất thấp. Chỉ tiêu tuyển sinh các thí sinh nữ đối với tất cả các nganh học không quá 10%.

Theo thống kê năm 2018 các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Công an là : 28.964 thí sinh. Chỉ tiêu xét tuyển năm nay chỉ có 1.192. vì thế một thí sinh năm nay phải chọi với 25 thí sinh khác còn lại. Tỷ lệ chọi là 1/25.

Điểm chuẩn có thể sẽ giảm nhưng chỉ giảm nhẹ và sẽ không biến động nhiều tổng thí sinh thì đăng ký đông mà số lượng chỉ tiêu lại quá thấp. Hơn thế nữa, một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chỉ tiêu giảm trong năm 2018 là do hai trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân và Học viên chính trị công an nhân dân không tuyển sinh bậc Đại học.

Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến ( Trưởng ban thư ký ban tuyển sinh Quân sự thuộc Bộ Quốc Phòng ) đã trả lời những thắc mắc trực tiếp về mức điểm xét tuyển vào khối ngành quân đội. Bởi sự phân hóa cao giữa các nhóm thí sinh cũng như phổ biến điểm thi thấp hơn so với năm 2017 chính vì thế điểm ưu tiên sẽ phải giảm 1 nửa so với các năm trước. Dự kiến các khối ngành quân đội điểm chuẩn cũng có thể giảm từ 1 đến vài điểm.

Khối ngành công an, quân đội năm 2018 dự kiến điểm sẽ giảm

Các thí sinh có điểm thi khoảng từ 23 điểm trở lên thì cũng có thể giữ nguyên nguyện vọng đăng ký của mình. Vì so với điểm số 23 thì cơ hội để trúng tuyển không phải là thấp đối với kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Hiện nay đã có rất nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn các ngành cũng như điểm vào trường vì thế các khối ngành Công an, Quân đội trong vài ngày tới cũng sẽ công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển vào từng trường.

Danh sách tất cả các thí sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường công bố đồng thời, thời gian cũng như thủ tục nhập học sẽ được ban tư vấn tuyển sinh khối quân sự và công an cấp huyện sẽ đảm bảo trong việc thời gian nhập học khoảng từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9.

Lưu ý khi đăng ký dự tuyển vào khối ngành Quân đội

Đối với các thí sinh đăng ký dự tuyển vào tất cả các trường Quân đội đều phải sơ tuyển thì mới đủ điều kiện xét tuyển điểm thi dựa vào điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Chính vì vậy rất nhiều thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhưng không qua sơ tuyển sẽ không đủ điều kiện vào các trường khối ngành hót này. Vì vậy, những trường hợp như vậy thí sinh nên chuyển đổi sang nguyện vọng khác.

5/5 - (1 bình chọn)