Năm 2023, phương án tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ được nhiều trường Cao đẳng, Đại học áp dụng vì phương án này có nhiều lợi thế hơn cho thí sinh. Theo đó, nhiều thí sinh quan tâm điểm xét học bạ Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao nhiêu?.

Bên cạnh phương thức xét tuyển điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT giảm gánh nặng cho cả nhà trường và thí sinh có nhiều thuận lợi hơn khi xét tuyển. Nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Y Dược bằng cách xét tuyển bằng học bạ THPTđể có thêm cơ hội trúng tuyển mở rộng con đường học tập cho bản thân.

Tóm tắt nội dung

Xét tuyển học bạ là gì?

Nhiều Trường Cao đẳng Y dược ở TPHCM tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét học bạ. Xét tuyển học bạ là chìa khóa mở cánh cửa Đại học, Cao đẳng và là một trong những tiêu chí xét tuyển chính thức. Xét tuyển học bạ là cách thức tuyển sinh dùng kết quả điểm tích lũy trong ba năm học THPT, 3 học kỳ hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn để làm tiêu chí xét tuyển. Ở mỗi trường Đại học, Cao đẳng Y dược sẽ có điều kiện xét tuyển khác nhau.

Nếu điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT không cao thì xét học bạ là hình thức rất phù hợp để thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển, đánh giá được quá trình cố gắng trong cả năm học của các thí sinh.

Xét tuyển học bạ để thí sinh tận dụng được ưu thế có điểm học bạ cao hoặc có học lực tốt tuy nhiên điểm thi THPT không đạt được thành tích cao. Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh riêng của các trường Đại học, Cao đẳng, không phụ thuộc vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

diem-xet-hoc-ba-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (2)
Xét tuyển học bạ là phương thức xét tuyển của nhiều trường Đại học, Cao đẳng

Điểm xét học bạ Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao nhiêu?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với 4 ngành: Dược, Điều Dưỡng, Phục hồi chức năng và Y sĩ Y học Cổ truyền.

Điều kiện xét học bạ Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương. Hình thức xét tuyển học bạ nhưng vẫn cần đảm bảo điều kiện đó là đã tốt nghiệp THPT hoặc bậc học tương đương.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án

Trường xét học bạ để thí sinh được áp dụng miễn giảm học phí. Cụ thể đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí học kỳ 1:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Khi các thí sinh đáp ứng được những điều kiện trên sẽ trúng tuyển vào ngành đào tạo của trường. Trường không xét cụ thể điểm trong học bạ để xét tuyển thí sinh vì điều kiện quan trọng nhất các em cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT, trường chỉ xét điểm học bạ để các em được miễn giảm học phí. Đây là phương thức này tạo sự công bằng khi tất cả các thí sinh đều được xét học lực để miễn giảm học phí.

Tăng cơ hội trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ

Phương thức xét tuyển học bạ là cơ hội cho tất cả các thí sinh có học lực còn hạn chế nhưng vẫn có thêm cơ hội thứ 2 để học tập ở trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Ngành Y Dược hiện nay luôn có sức hấp dẫn lớn với người học nhưng điểm chuẩn vào các trường Đại học vẫn ở mức rất cao, không phải thí sinh nào cũng chạm tới giấc mơ. Học phí tại các trường Đại học đào tạo Y, dược cũng là vấn đề rào cản lớn cho các thí sinh cần xem xét kỹ trước khi quyết định đăng ký theo học.

Với hình thức xét tuyển học bạ Cao đẳng Y Dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ giảm áp lực thi cử và còn nâng cao cơ hội trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Các em không phải lo lắng điểm xét học bạ Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao nhiêu mới trúng tuyển vì trường chỉ xét để lấy căn cứ miễn giảm học phí cho thí sinh. Thí sinh không nên bỏ qua phương thức xét tuyển học bạ để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường.

diem-xet-hoc-ba-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach (3)
Xét tuyển học bạ là căn cứ miễn giảm học phí tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhiều năm nay trường vẫn duy trì hình thức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT để lấy căn cứ xét đối tượng ưu tiên miễn giảm học phí. Hình thức tuyển sinh này đã mở ra cơ hội thứ 2 cho thí sinh có kết quả chưa cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia có ước mơ vào ngành Y, Dược.

Các thí sinh có kết quả học tập giỏi, trên 18 điểm khối A, B có thể được áp dụng miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 hoặc 50% học phí tùy vào từng thời điểm nhập học. Đây là chính sách hỗ trợ rất cần thiết cho các thí sinh khi các thí sinh chuẩn bị bước vào năm học mới.

Có thể thấy rằng, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ mang nhiều ưu điểm thí sinh có thể chủ động lựa chọn các môn học có kết quả tốt nhất để xét vào trường, tránh được tình trạng may rủi trong kỳ thi THPT.

Nếu như các em đã nắm được thông tin điểm xét học bạ Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bao nhiêu và tự tin đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT các em nên tận dụng tối đa cơ hội trúng tuyển vào trường trong mùa xét tuyển sắp tới.

Rate this post