Số lượng các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện nay rất nhiều, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của những sinh viên có nguyện vọng trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm. Nhằm giúp cho các thí sinh được biết về số lượng trường học đào tạo ngành nghề này, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Danh sách các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Hiện nay, do nhu cầu về nguồn nhân lực ở trong ngành Xét nghiệm Y học ngày một nâng cao, nên đã có rất nhiều thí sinh mong muốn lựa chọn học tại một địa chỉ uy tín, chất lượng để theo học. ở những bệnh viện lớn hoặc các trung tâm Y tế luôn luôn đòi hỏi một khoa riêng về chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Nhưng theo như thống kê thì về mặt bằng chung số lượng trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học đang còn hạn chế.

Danh sách các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Theo như thông tin thống kê chung của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn về các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay gồm có:

 • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch;
 • Đại học Y Dược Thái Bình;
 • Đại học Y Hà Nội;
 • Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;
 • Đại học Y khoa Vinh;
 • Đại học Y Dược Huế;
 • Đại học Y Hải Phòng;
 • Đại học Y Dược Cần Thơ.

Tuy nhiên để có thể bước chân vào cánh cổng Đại học và trở thành một bác sĩ Xét nghiệm Y học trong tương lai, sinh viên cần phải trải qua một kỳ thi hết sức căng thẳng. Đáng chú ý hơn nữa đó là đầu vào của những trường Đại học Y Dược khá cao, đây chính là lý do khiến cho các thí sinh luôn e ngại đăng ký xét tuyển vào ngành nghề này, nhất là những thí sinh có lực học ở mức trung bình khá.

Nhưng trong những năm trở lại đây, theo như quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đối với ngành Y Dược, trường đào tạo Cao đẳng Y Dược áp dụng xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây được xem là cơ hội lớn cho thí sinh có học lực khá, trung bình khá có ước mơ trở thành Kỹ thuật xét nghiệm trong tương lai.

Hiện nay, số lượng những trường có đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có chất lượng đào tạo tốt nhất gồm có:

Theo đó, những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành nghề này cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành nghề cũng như các điều kiện xét tuyển, để sớm hoàn tất hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2021 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 10 năm xây dựng phát triển đã nhận lại được rất nhiều các thành tích trong suốt quá trình giáo dục đào tạo sinh viên Y Dược. Phía nhà trường đã áp dụng mô hình đào tạo “Viện – Trường”, đi cùng với đó là quá trình đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất kỹ thuật lớp học; phòng thực hành nhằm giúp cho sinh viên học tập và rèn luyện được thuận lợi hơn. Thời gian đào tạo thực hành luôn được đẩy mạnh chiếm đến 70% tổng thời gian. Do đó, đã tạo ra rất nhiều điều kiện tốt cho sinh viên sớm làm quen trước với môi trường làm việc chuyên nghiệp, các em sẽ không còn phải bỡ ngỡ công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2021

Sinh viên Khoa Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thì thời gian học thực hành vô cùng quan trọng. Nhờ vào quá trình thực hiện chính xác về những thao tác phân tích, vững về các kiến thức chuyên môn nhằm đưa ra được các kết luận, Xét nghiệm Y học sẽ có mức độ ảnh hưởng lớn đến quá trình chẩn đoán và kết luận Y Khoa. Vì vậy, nâng cao về thời gian học tập thực hành, làm việc bài bản thì sinh viên sẽ nhanh chóng được hòa nhập được với công việc nhiều hơn.

Trong năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học cũng như những ngành nghề khác trong khối Y học  đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Theo đó, để đăng ký xét tuyển vào trường, mỗi một thí sinh cần phải tiến hành chuẩn bị những loại giấy tờ hồ sơ có liên quan dưới đây:

 • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 trở về trước).
 • 02 Bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đang có hiệu lực.
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 04 Hình ảnh 3×4, 02 hình ảnh 4×6 và ở sau được ghi đầy đủ những thông tin như họ và tên, ngày sinh và nơi sinh.

Tổng hợp toàn bộ các thông tin ở trên nhằm giúp cho các thí sinh được biết đến về các trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện nay. Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển nếu như thắc mắc bất kỳ vấn đề gì hoặc muốn biết thêm thông tin tuyển sinh, các thí sinh hãy sớm liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post