Tổng hợp các quán bánh đa cua Hải Phòng và gợi ý cách nấu
Dưới đây là tổng hợp các quán bánh đa cua Hải Phòng và gợi ý cách nấu bánh đa cua chuẩn vị. Bạn đọc cùng theo dõi qua bài tổng hợp dưới đây nhé.
Tóm tắt nội dung
1. Bánh đa cua Hải Phòng ở đâu ngon?
Bánh Đa Cua – Kỳ Đồng
Địa chỉ: 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng
Quán này khá đông khách, nổi tiếng là quán bánh đa cua ngon với đầy đủ sườn hầm nhừ, chả giò rán vàng, chả lá lốt … Điểm cộng là chả lá lốt tự làm, nhân thịt chắc chắc ngọt thơm đặc trưng. Nước dùng trong vắt, thơm mùi cua đồng và xương ninh.
Quán Bà Cụ – Bánh Đa Cua Bể
Địa chỉ: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng
Quán nằm ở đường Cầu Đất, được nhiều thực khách trong nước và nước ngoài biết đến, đặc biệt có món nem cua bể chấm với nước giấm chua chua ngọt ngọt rất đã.
Bát bánh đa cua ngọt nước, lại có cả thịt bề bề và thịt ghẹ, ăn thơm nức mùi cua, nước lèo trong veo ăn cùng đôi cái quẩy nữa, nghe thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.
Xem thêm: Tổng hợp các loại bánh kẹo đặc sản Hải Phòng nổi tiếng
Bánh Đa Cua Bể
Địa chỉ: 195 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng
Không gian ấm cúng và giản dị của quán phục vụ nhiều lượt khách đến đây. Nước riêu cua được chế biến theo công thức gia truyền riêng là gạch cua vàng óng, chả lá lốt, chả cá, tôm, mộc nhĩ, rau muống hoặc rau rút theo mùa, không thể quên một chút hành phi vàng rụm… Hòa quyện vào nhau làm nên bát bánh đa cua vừa bắt mắt vừa ngon miệng.
Bánh đa cua Lạch Tray
Địa chỉ: số 48 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
Bánh đa ở đây có nước dùng và topping cua làm từ cua đồng nên hương vị lại càng chuẩn “Hải Phòng” hơn nhiều, bánh đa rất ngon, bát bánh đa rất nhiều topping gồm bề bề, tôm, heo, chả cá, chả bì, chả lá lốt, bánh đa dai nước dùng ngọt thanh nhiều cua … Quán phục vụ khá nhanh chóng và nhiệt tình.
Bánh Đa Cua – Phan Bội Châu
Địa chỉ: 121 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng
Quán khá dân dã từ lâu năm, mở từ sáng đến tối. Nước dùng và bánh đa rất thơm ngon cùng hành phi, tóp mỡ, chả thịt, hành… rất béo và ngon. Ngoài ra quán còn có món móng giò luộc chấm súp chanh siêu ngon. Cùng ghé qua và thưởng thức nhé.
Bánh Đa Cua – Trần Quang Khải
Địa chỉ: 23 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Hải Phòng
Vị ngọt của nước dùng cùng vị béo của thịt và trứng cua đã trưng với mỡ, cùng rau muống hoặc rau cần, giá sống, hành phi thơm… sẽ khiến bát bánh đa, miến cua đậm đà hơn mà mà không ngấy mỡ.
Nga quán – Bánh Đa Tôm & Cua
Địa chỉ: 142 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
Quán đã được các thực khách cực kỳ yêu thích bởi món ăn ngon, đậm đà hương vị và cung cách phục vụ chu đáo.
Click ngay: Hải Phòng có bao nhiêu quận huyện
Bánh đa cua Da Liễu
Địa chỉ: 145 Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng
Bánh đa có rất nhiều loại: bánh đỏ to, đỏ nhỏ, trắng to, trắng nhỏ, miến, mì, bún … Đặc biệt phải kể đến khay topping “khổng lồ” với rất nhiều loại nhân: tôm, cua, thịt, bề bề, chả nấm, chả thịt, chả lá lốt, chả cá,… tất cả đều mang hương vị ngon riêng và nếu làm một bát “thập cẩm” thì cũng thật tuyệt vời.
2. Bánh đa cua Hải Phòng cách nấu chuẩn vị
Nguyên liệu chuẩn bị
- 500 gr cua đồng
- 200 gram sườn
- Bánh đa đỏ: 300gr
- Cà chua, mộc nhĩ, lá lốt, me chua, hành lá, hành tím, tỏi, ớt…
- Rau cần, rau muống, rau rút
- Rau sống ăn kèm: giá đỡ, xà lách, húng quế, rau mùi, húng quế, rau chuối
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn,…
Cách làm bánh đa cua chuẩn vị:
Bước 1: Sơ chế cua và sườn
Sườn ngon mua về cần rửa sạch và hầm 2 tiếng.
Cua đồng mua về rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm.
Dùng tăm để khều gạch cua vào một bát nhỏ để riêng.
Giã cua và lọc sạch lấy nước.
Bước 2: Nấu nước dùng
Đun phần phần nước đã lọc với cua, khuấy nhẹ tay để thịt cua nổi lên trên và không bị vỡ, vớt phần thịt cua nổi lên ra một cái bát, để riêng. Đổ phần nước cua với phần nước xương hầm.
Phi thơm hành tím, cho cà chua sau đó cho phần cà chua đó vào nước dùng để thêm màu sắc bắt mắt.
Phi thơm hành tím cùng phần gạch cua sau đó đổ vào nước dùng.
Nêm lại với gia vị để đảm bảo nước dùng vừa miệng.
Me cạo vỏ, rửa sạch rồi thả vào nồi nước cho me mềm thì với ra bát, dầm nát, đổ một chút nước vào bát rồi đổ trở lại nồi.
Bước 3: Làm chả lá lốt
Bao gồm thịt xay, mộc nhĩ băm nhuyễn, hành khô và một chút gia vị.
Chả lá lốt khi gói lưu ý để mặt xanh ra ngoài cho đẹp. Bắc dầu nóng lên chảo, cho chả đã cuốn và rán cho tới khi nào lá lốt chuyển sang màu xanh đậm là được.
Bước 4:
Trần bánh đa với nước ấm cho mềm.
Rau sống rửa sạch, ngâm muối và để ráo nước.
Rau muống, rau cần, rau rút nhặt, rửa sạch, để ráo cắt khúc.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Khi ăn, các bạn cho bánh đa vào bát, thêm chả lá lốt, trần rau cho lên trên, rắc hành mùi thái nhỏ, thêm một chút thịt cua vào bát, múc nước dùng vào bát và … thưởng thức chúng. Có thể thêm tôm, bề bề, chả cá … em kèm quẩy thì quá chuẩn vị luôn.
Trên đây là tổng hợp các quán bánh đa cua Hải Phòng và gợi ý cách nấu bánh đa cua chuẩn vị. Chúc các bạn thực hiện thành công.