Menu
0 Comments

Dược là một trong những ngành hot của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mỗi năm, nhà trường luôn thu về lượng lớn hồ sơ ứng tuyển của các thí sinh. Bài viết dưới đây sẽ phân tích sâu về về, giải đáp những thắc mắc của các quý độc giả. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Dược

Dược là một trong những ngành mũi nhọn của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhìn chung, ngành Dược được nhà trường chú trọng đầu tư về mọi mặt, kể cả cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng. Mục đích, sứ mệnh hàng đầu của nhà trường cũng là đào tạo nên những Cử nhân Y Dược sở hữu trình độ tay nghề vô cùng cao, trở thành những bậc Dược sĩ lý tưởng, chịu được sức ép và mọi áp lực công việc, biết “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” để cống hiến cho sự phát triển của ngành Dược nước nhà.

Ở mùa tuyển sinh năm 2019, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo cơ chế mở ở ngành Dược và những ngành khác. Phương châm chính của nhà trường là không chạy theo thành tích điểm số. Nhà trường luôn muốn tạo điều kiện để tất cả các bạn trẻ đam mê ngành Y Dược có thể theo học. Không phân biệt già trẻ, gái trai, tôn giáo hay dân tộc, bất kỳ ai cũng có thể theo học ở trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Chỉ cần sở hữu bằng tốt nghiệp THPT hay giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các bạn trẻ sẽ có cơ hội rất lớn để có thể mặc chiếc áo Blouse trắng Dược sĩ danh giá mang thương hiệu Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch. Đây là cơ hội lớn để những người đam mê ngành y Dược được hiện thực hóa ước mơ theo học tại ngôi trường chuyên về Y Dược hàng đầu mảnh đất hình chữ S. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Dược năm 2019

Những điều tuyệt vời khi theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Không quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường

Ngoài ngành Dược thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đào tạo những ngành khác là Điều dưỡng và Y sĩ y học cổ truyền. Nếu theo học ngành Dược, các bạn trẻ sẽ được học kỹ càng những chuyên ngành sau: 

 •  Dược lâm sàng: Bao gồm Dược lý học (tìm hiểu các tính chất dược lực, dược động của phân tử thuốc) và Hóa Dược học (tìm hiểu các tính chất hóa học, vật lý của các phân tử thuốc). 
 • Dược cổ truyền, Dược liệu: Các bạn sẽ được nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng các nguyên liệu từ tự nhiên để có thể sản xuất thuốc, Dược phẩm. 
 • Thiết kế và sản xuất thuốc: Bao gồm bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc) và Hóa dược học (dựa vào các tính chất hóa học, vật lý để thiết kế phân tử thuốc hợp lý).
 • Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm tra, kiểm nghiệm xem thuốc có chất lượng thế nào, có sử dụng được hay không trước khi đến tay người sử dụng. 
 • Cung ứng và quản lý thuốc: Học chuyên ngành này, các bạn trẻ sẽ được vận dụng những kiến thức về y tế, pháp luật để có thể mở và quản lý các cơ sở kinh doanh, buôn bán thuốc. 

Theo nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên đến 98%. Việc áp dụng phương thức “học đi đôi với hành” của nhà trường giúp các sinh viên dần làm quen với những áp lực, sự khắc nghiệt của công việc trước khi ra trường. Cơ hội việc làm của các cử nhân ngành Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng. Cụ thể, sau khi ra trường các em có thể làm việc tại những địa điểm như: 

 • Làm việc tại Bệnh viện: Các Dược sĩ chịu trách nhiệm đảm bảo và cung ứng chất lượng cũng như số lượng thuốc; tham vấn với các Bác sĩ; hướng dẫn sử dụng thuốc cho các bệnh nhân. 
 • Sản xuất thuốc: Ở thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển. Việc các tập đoàn Dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn khiến cơ hội của các cử nhân Dược học ngày càng trở nên lý tưởng hơn. 
 • Công tác, giảng dạy tại các trường chuyên về Y Dược: Các cử nhân Dược học sau khi ra trường có thể làm giảng viên, kỹ thuật viên tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp chuyên đào tạo về Y Dược. 
 • Nhân viên kiểm nghiệm thuốc: Một trong những công việc được khá nhiều cử nhân ngành Dược thích thú đó là nhân viên kiểm nghiệm thuốc. Các bạn trẻ có thể kiểm nghiệm thuốc ở các bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương; làm kiểm nghiệm thuốc tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về Dược phẩm;… 
 • Trình Dược viên: Đây là một trong những chuyên ngành được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi ra trường. Được biết, nguồn nhân lực ngành này đang được đánh giá là khá thiếu nên các bạn hãy cứ yên tâm. 

Chưa dừng lại ở đó, các cử nhân Dược học sau khi ra trường có thể làm việc, đảm nhận ở nhiều vai trò như: nhân viên tư vấn Dược tại các công ty Dược. Các bạn cũng có thể tự mở quầy bán thuốc ngay tại nhà mình. Rõ ràng, Dược là một trong những ngành nghề rất có triển vọng tương lai. 

Học phí phù hợp với Sinh viên, cơ sở vật chất hiện đại 

Học phí của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của các sinh viên. Theo nhiều nguồn tin, học phí ngành Dược học và Điều dưỡng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn khá nhiều. 

Cơ sở vật chất, các trang thiết bị của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là rất hiện đại, hợp chuẩn châu Âu nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học tập của của các em sinh viên thân yêu. Chưa dừng lại ở đó, hệ thống khuôn viên thoáng mát giúp tâm hồn các em sinh viên dễ bay bổng hơn, dễ dàng tiếp thu các kiến thức Y Dược hơn. 

Việc áp dụng hình thức học tập theo kiểu “học đi đôi với hành” của nhà trường giúp các em sinh viên dần nâng cao tay nghề hơn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết thì các em sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng thực hành cực chất để có thể tự tin xin việc ngay sau khi ra trường. Chính mô hình xây dựng bệnh viện trong trường học giúp các em sinh viên dần nâng cao trình độ tay nghề của mình hơn. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Dược năm 2019

Hồ sơ đăng ký xét tuyển trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019

Để trở thành một sinh viên tài ba lỗi lạc của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ vô cùng quan trọng sau: 

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch; 
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn; 
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương; 
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng; 
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng; 
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường; 
 • 01 chứng minh thư photo công chứng; 
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.

Rõ ràng, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường cực kỳ danh tiếng và chất lượng đào tạo ngành Y Dược phải nói là trên cả tuyệt vời. Các bạn hãy đến với nhà trường nếu đam mê và yêu thích ngành Dược. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Dược Hà Nội nếu yêu thích ngôi trường này. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5 (100%) 1 vote