Menu
0 Comments

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người đón nhận. Nếu bạn đang thắc mắc về chiều dài sân bóng đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đấu FIFA về thiết kế thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước sân bóng dành cho 5,7,11 người dưới đây nhé.

Bóng đá  luôn được xem là môn thể thao vua với sự theo dõi của tất cả các nước trên thế giới. Hiện nay nhu cầu xây dựng sân tập bóng đá của các đơn vị doanh nghiệp ngày càng lớn. Nhưng không phải ai cũng nắm được thông tin về chiều dài sân bóng đá mà đạt tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá FIFA.

Kích thước chiều dài sân bóng đá 5 người

Theo quy định của FIFA về kích thước sân bóng 5 người đạt chuẩn thì sân phải là hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng của sân, cụ thể như sau:

Kich-thuoc-san-bong-da-5-nguoi-tieu-chuan

Chiều dài sân bóng đá 5 người

 • Chiều dài sân bóng đá tối thiểu 25m và tối đá 42m
 • Chiều rộng sân bóng đá tối thiểu 15m và tối đa 25m

Những đường giới hạn phải được kẻ rõ ràng và có bề rộng là 8cm. Trong đó đường biên dọc được xác định là đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo và đường biên ngang được xác định là đường giới hạn theo chiều ngang của sân. Và đường giới hạn nửa sân được kẻ song song với đường biên ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn nữa sân có một tâm điểm rõ ràng gọi là tâm của sân và kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khung thành được xác định nằm giữa đường biên ngang bao gồm : 2 cột dọc vuông góc với mặt sân và cách nhau 3m được tính từ mép trong và nối với nhau bằng thanh xà ngang song song và cách mặt sân 2m ( được tính từ mép dưới của xà). Cột dọc và xà ngang khung thành có kích thường bề dọc và bề ngang bằng nhau 8cm.

Khu phạt đền được tính từ đường biên ngang ở mỗi sân và lấy chân 2 cột dọc khung thành làm tâm rồi kẻ vào trong sân ¼ đường tròn và có bán kính 6m. Theo đó thì khu vực trong giới hạn đường kẻ đó được gọi là khu phạt đền và đường giới hạn này là đường 6m.

Kích thước chiều dài sân bóng 7 người

Cũng theo luật FIFA, kích thước sân bóng đá 7 người đặt tiêu chuẩn thì phải có chiều dài, chiều rộng và thông số như sau:

 • Chiều dài sân bóng đá tối đa 65m và tối thiểu 45m
 • Chiều rộng sân bóng đá tối đa 45m và tối thiểu 25m
 • Đường giới hạn nửa sân sẽ được kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau
 • Bề rộng của các đường giới hạn đều không được vượt quá 12cm
 • Xác định tâm của sân là một điểm nằm giữa đường sân cỏ. Lấy tâm điểm đó để xác định đường tròn có bán kính 6m và được gọi là đường tròn giữa sân.

Khu cầu môn được xác định từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang ở mỗi phần sân. Sau đó hãy kẻ vào phía trong 2 đường thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 5m rồi kẻ đường nối liền hai đầu của đoạn thẳng đó. Theo đó thì khu cầu môn chính là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó với đường biên ngang.

Cầu môn có cầu tạo gồm 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách 2 cột cờ góc khoảng 6m. Hai cột dọc này sẽ được nối với nhau bằng thanh xà ngang song song với đường biên ngang của sân khoảng cách 2,1m

Kích thước chiều dài sân bóng đá 11 người

Liên đoàn bóng đá thế giới quy định kích thước sân bóng đá 11 người nếu đạt chuẩn thì cần phải có hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng cùng với những thông số sau đây:

1200px-Sân_bóng_đá.svg

Chiều dài sân bóng 11 người

 • Chiều dài sân bóng đá có tiêu chuẩn 105m , tối thiểu 100m và tối đa là 110m
 • Chiều rộng sân bóng đá đạt tiêu chuẩn là 68m, tối thiểu 64m và tối đa 75m
 • Đường biên dọc chính là hai đường giới hạn dài hơn chạy theo chiều dọc của sân bóng đá cỏ nhân tạo
 • Đường biên ngang là hai đường giới hạn ngắn hơn chiều ngang của sân.
 • Bề ngang của các đường giới hạn đó không vượt quá 12cm

Cũng như hai sân bóng trên, đường giữa sân được xác định là đường thẳng kẻ suốt chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau

Chính giữa đường biên ngang xác định 1 điểm là tâm của sân rồi vẽ đường trong bán kính 9m15 quanh tâm đó. Và đây được gọi là đường tròn giữa sân.

Với sân cho 11 người thì khung thành được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang ở mỗi phần sân bóng đá nhân tạo. Sau đó hãy kẻ vào phía trong 2 đường thẳng song song vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 5m50. Kẻ thêm đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó ta được khung thành là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang.

Khung thành được tạo nên từ 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc với khoảng cách 7m32. Chúng được nối với nhau bằng thanh ngang song song với đường biên ngang 2m44

Qua đây bạn đã nắm được thông tin về chiều dài sân bóng dành cho 5,7,11 người. Nếu yêu thích bóng đá đừng bỏ qua những trận bóng đá trực tiếp nhé.

tinhaiphong.vn

Rate this post